Đang có ý đồ xấu nhằm vào trường Pascal?

29/08/2018 10:00 Nguyễn Hoàng
(GDVN) - Mấy ngày qua bất ngờ xuất hiện thông tin một người đàn ông đi vào Trường Pascal vào buổi tối sau đó bị ẩu đả phải vào viện.

Đại diện trường Pascal cho biết, sự việc người đàn ông bị ẩu đả ở ngoài khu vực nhà trường, nhưng dường như có ai đó muốn đổ tiếng xấu cho trường.

Mấy ngày qua bất ngờ xuất hiện thông tin một người đàn ông đi vào Trường Pascal vào buổi tối sau đó bị ẩu đả phải vào viện.

Những thông tin trôi nổi cho rằng bảo vệ tại trường Pascal ẩu đả người đàn ông này.

Đại diện trường Pascal – ông Lê Văn Vàng cho biết, qua trích xuất hình ảnh từ camera cho thấy, khoảng 21h ngày 22/8 xuất hiện một người đàn ông mặc quần đùi, áo ba lỗ vào trường nhưng không trình báo hay hỏi bảo vệ.

Thấy người lạ xuất hiện vào tối muộn, bảo vệ đã mời người này ra ngoài để bảo vệ tài sản của nhà trường.

Trường Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal. Ảnh: antt.vn

Người đàn ông này chắc đi nhầm nên cũng đã ra khỏi khu vực nhà trường, trên camera của nhà trường đã ghi rất rõ, sự việc tiếp theo thế nào không thuộc phạm vi của nhà trường.

Hình ảnh trên camera an ninh cũng cho thấy sự việc ẩu đả khoảng gần một phút như thông tin trên mạng internet. Sự việc xảy ra trong đêm tối bên ngoài trường, không rõ ai tung lên với ác ý cho là do nhà trường. Vậy ai đứng đằng sau thông tin này?

Ông Vàng khẳng định, sự thật là như vậy, nhưng dường như đã có ai đó muốn đổ tiếng xấu cho nhà trường, nên cố gắng gán ghép việc này xảy ra trong trường, lỗi thuộc về nhà trường.

Ông Vàng cho hay, sự việc xảy ra ngoài phạm vi nhà trường nên chúng tôi không biết được diễn biến như thế nào.

Nhóm bảo vệ này không thuộc quản lí của nhà trường, mà thuộc quản lí của công ty bảo vệ được nhà trường thuê, hoạt động của nhóm bảo vệ trên độc lập, nhà trường không có liên quan trực tiếp nhưng lại đang bị đổ tiếng xấu.

Cạnh tranh không lành mạnh làm tổn thất giá trị giáo dục

Người đại diện của Công ty bảo vệ Tân Việt (được Trường Pascal thuê bảo vệ trường) cũng khẳng định, nhóm bảo vệ làm việc hàng ngày hoạt động độc lập với nhà trường, không chịu sự quản lý của nhà trường, tuy nhiên công ty rất mệt vì bảo vệ luôn phải căng thẳng bởi ban đêm hay có kẻ đổ cát, thậm chí còn cắt điện.

Cơ quan công an cũng phải vất vả lập biên bản nhiều lần.

Hiện nay, Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra, làm rõ sự việc. Ông Vàng cho biết, nhà trường cũng đang mong Cơ quan công an sẽ làm rõ sự việc để bảo vệ uy tín của nhà trường.

Người đàn ông này là ai, tại sao lại vào trường lúc đêm tối như thế? Công ty bảo vệ và người này đều xác nhận không quen biết, không thù, không oán. Vậy ai thực sự đứng sau vụ ẩu đả 1 phút này và lý do là gì cần phải được làm rõ”, ông Vàng cho biết.

Trước đây vài tháng, ngôi trường khác bên cạnh Trường Pascal cũng gặp phải sự việc có những kẻ xấu đến cổng trường rải truyền đơn in thông tin thất thiệt, bịa đặt về nhà trường.

Hình ảnh kẻ lạ mắt ném những tờ giấy có thông tin bịa đặt cũng đã được trích xuất để chuyển đến cơ quan công an. Hiện nay cơ quan công an cũng đang điều tra các đối tượng này.

Liệu sự việc lần trước và lần này có phải vẫn do một người hay một nhóm người lần trước làm ra nhằm đổ tiếng xấu cho chúng tôi?”, ông Vàng đặt câu hỏi.

Ông Vàng cũng chia sẻ: “Những năm qua Trường Pascal hoạt động rất ổn định, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, được đông đảo phụ huynh học sinh tin yêu, ủng hộ.

Cụ thể năm vừa qua Trường Pascal đã được xếp Thứ nhất toàn Quận về điểm thi trung bình 2 môn Toán và Văn của kỳ thi chung vào lớp 10”.

Vì vậy, sau khi có thông tin không hay nói trên, nhiều phụ huynh đã gọi điện tìm hiểu sự việc, nhiều phụ huynh còn tới tận trường để chia sẻ, động viên các thầy cô yên tâm giảng dạy, không bị phân tâm vì sự việc xảy ra ở bên ngoài phạm vi nhà trường vì phụ huynh đoán được ai gây ra rồi.

Việc cạnh tranh giáo dục đã đến mức dùng những thủ đoạn tinh vi thì thật sự là sư suy đồi trong một số thành phần mới đang len vào giáo dục.

Chúng tôi luôn tâm niệm dạy kiến thức cho trẻ rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn nữa là phải dạy cho các con văn hóa – đạo đức tốt, trở thành người tử tế.

Vì vậy mà giá trị cốt lõi của nhà trường dần được định hình rõ nét, đó là xây dựng một môi trường với sự Nỗ lực – Trách nhiệm – Trung thực – Tích cực và Sáng tạo”, ông Vàng bày tỏ.

Nguyễn Hoàng