Đắng lòng hình ảnh con thuê côn đồ đột kích nhà mẹ đẻ 82 tuổi ở Hà Nội

24/12/2012 14:35 Theo Đất Việt
Vừa qua, người dân ngõ 151, phố Láng Hạ, phường Láng Hạ, Hà Nội náo loạn vì một nhóm người lạ mặt cùng gần chục xe tự chế giả xe thương binh án ngữ dọc đầu ngõ, trước cửa số nhà 153 Láng Hạ.
Cụ Nguyễn Thị Muộn (82 tuổi, chủ sở hữu số nhà 153 Láng Hạ) đã có đơn trình báo gửi cơ quan chức năng tố cáo nhóm côn đồ này là do hai người con trai thuê đột nhập vào nhà cụ cắt khóa, sinh sống trong nhiều ngày.
Theo người dân cho biết, cứ nhóm này khóa cửa thì nhóm kia lại cắt khóa. Họ ở đây cả mấy ngày rồi đi đi lại lại gây mất trật tự an ninh.
Con trai cụ Muộn còn tố cáo, còn một nhóm đối tượng đổ cả dầu nhớt, phân, mắm tôm trước cửa nhà để bẫy cụ Muộn đi ra trơn ngã mà chết.
Phải đến ngày 14/12, khi có sự can thiệp của cơ quan chức năng nhóm người này mới rút đi. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên sự việc này diễn ra. Sự việc bắt nguồn từ việc con cái cụ Muộn tranh chấp ngôi nhà rộng 94m2 từ 4 năm trước.
Cụ Muộn cùng 5 người con tố cáo vợ chồng con trai cả là Đào Văn Chung và con trai út Đào Minh Lợi có mưu đồ làm sổ đỏ trái phép đứng tên vợ chồng ông Chung hòng chiếm đoạt ngôi nhà.
Thậm chí, toàn bộ số tiền tiền tiết kiệm của cụ Muộn gần 300 triệu cùng tiền thuê nhà hàng tháng 21 triệu trong vòng hơn chục năm đều do ông Chung nắm giữ.
Sau khi sự việc được phát hiện, các em ông Chung là ông Đào Minh Tiến, Đào Minh Tuấn, Đào Minh Thắng và 2 người con gái đã yêu cầu trả lại sổ đỏ mang tên cụ Nguyễn Thị Muộn.
Cả 5 người con trai cụ Muộn đều cho rằng họ không vì tài sản, họ làm như vậy là vì lo cho mẹ. Ông Chung lý giải, tôi xây nhà, sắm sửa là muốn mẹ có chỗ ở khang trang, to đẹp. Hàng tháng vẫn biếu tiền cụ, đưa cụ đi du lịch, thích ăn gì là có. Sổ đứng tên ông vì cụ già rồi sau này còn giúp cụ giao dịch.
Vợ chồng ông Lợi thì cho rằng, cụ ở cùng vợ chồng ông suốt 10 năm, đều một tay vợ chồng ông lo liệu. Cơm cháo, trông nom có ai hỏi đến.
Mâu thuẫn không thể thương lượng do một bên đòi chia đều căn nhà cho cả 7 người con và cụ Muộn là 8 (trong đó ông Tiến, ông Chung đã có nhà - theo di chúc miệng của cụ Đào Văn Sõi, chồng cụ Muộn ai có nhà thì không được chia nữa). Nhưng sau này, lại phát sinh thêm sự việc ông Chung mua cho ông Tuấn một ngôi nhà trong Sài Gòn, nên việc chia đều cho 7 người là không được chấp nhận.
Tuy nhiên, cụ Muộn cùng 5 người con cho rằng anh cả và chú út tham lam, nắm giữ toàn bộ số tiền thuê nhà nhưng lại không chăm sóc chu đáo cho mẹ. "Nó có lo được gì cho tôi, hàng ngày tôi toàn ăn cơm nắm, cơm nguội. Đứa út nấu cơm thì gạo tôi mua, nước mắm, gas tôi mua mà hàng tháng nó còn đòi tôi 1 triệu", cụ Muộn cho biết.
Ông Đào Minh Thắng lý giải, sổ đứng tên anh chị thì sau này anh chị muốn đuổi mẹ ra đường lúc nào cũng được hay sao. Đây là một âm mưu có chuẩn bị từ trước, âm mưu muốn chiếm đoạt ngôi nhà. Theo ông Thắng, chăm sóc mẹ là trách nhiệm của con cái, kể công nuôi mẹ là bất hiếu.
Sự việc cho tới nay vẫn chưa ngã ngũ, khi ông Đào Văn Chung và ông Đào Minh Lợi tiếp tục gửi đơn cầu cứu tố cáo cụ Nguyễn Thị Muộn đang sống trong nhà ông không phải là mẹ của ông. Mẹ của ông phải là cụ Nguyễn Thị Muôn, người đang sống là một người hoàn toàn xa lạ, không liên quan gì, không có quyền trong ngôi nhà.
Cụ Muộn cho biết, rất đau xót, mấy ngày nay cụ mất ăn mất ngủ, gày đi mấy cân thịt vì buồn phiền lo lắng. Chỉ vì ngôi nhà, tiền bạc mà con cái phủ nhận cả bố mẹ đẻ, kiện cả người đã chết, cụ Muộn ngậm ngùi. Hiện các con cụ Muộn vẫn đang tiếp tục gửi đơn tới các cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết.
Theo Đất Việt