Đánh bom nhằm vào người biểu tình tại trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok

24/02/2014 07:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương trong một vụ nổ tại trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô Bangkok.

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương trong một vụ nổ tại trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô Bangkok hôm 23/2, nơi những người chống chính phủ tổ chức một cuộc biểu tình.

Hiện trường vụ đánh bom ở huyện Khao Saming hôm 23/2/2014.

Những kẻ chưa xác định đã ném thiết bị nổ vào đám đông người biểu tình tại trung tâm thương mại Central World, ngay phía trước gian hàng bán quần áo. 

Vụ nổ đã khiến 1 cậu bé 12 tuổi thiệt mạng và 3 trẻ em khác bị thương khá nặng ở đầu. Reuters dẫn lời các quan chức tại Trung tâm y tế Erawan cho biết.

Vụ nổ xảy ra vài giờ sau khi những người ủng hộ Thủ tướng Yingluck Shinawatra hứa sẽ cứng rắn với những người biểu tình đang làm tê liệt thành phố. 

Lãnh đạo ủng hộ chính phủ Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) đã tuyên bố sẽ "giải quyết" nhà lãnh đạo chống chính phủ Suthep Thaugsuban - một động thái báo hiệu khả năng có thể xảy ra các cuộc đối đầu giữa hai nhóm ủng hộ và phản đối chính phủ.  

Hơn 90 người thiệt mạng và 2.000 người bị thương khi Suthep, một cựu Phó Thủ tướng, kêu gọi các cuộc biểu tình phản đối chính phủ Thủ tướng Yingluck. 

Nguyễn Hường