Dầu gội trị chấy Aladin – Đồng hành thiện nguyện cùng “Cơm có thịt”

30/09/2017 15:00 An Nhiên
(GDVN) - Hãy lan tỏa yêu thương và sự tự tế, để ngày ngày mang lại tiếng cười, niềm hạnh phúc cho những mảnh đời kém phần may mắn trên dải đất hình chữ S thân yêu này.

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng – Để làm gì em biết không?”

Là một người con Việt Nam, tôi may mắn được sinh ra ở vùng đất thủ đô. Lớn lên trong sự đủ đầy, có lẽ cũng như tôi, đôi khi chúng ta quên mất ngoài kia, biết bao mảnh đời còn phải chịu nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Có thể đối với nhiều người, “Cơm có thịt” còn là một cái tên xa lạ, với riêng tôi “Cơm có thịt” giống như một cái duyên, cái duyên kết nối tôi với những tấm lòng tử tế để đem tấm lòng đó tạo nên những hành động tử tế hướng tới các trẻ em vùng cao. 

Xin phép được dùng những từ miêu tả “cơm có thịt” một cách ngắn gọn, nhưng chân chất và "chạm đến trái tim" như những dòng ngay trên fanpage của quỹ:

"Chương trình "CƠM CÓ THỊT" - Để nhiều em bé được ăn cơm ngon hơn, mặc áo ấm hơn… cần nhiều người chung tay, mỗi người một chút, ít thôi nhưng đều đặn!".

Thực chất, cơm có thịt chỉ là một trong rất nhiều chương trình thiện nguyện đang được thực hiện.

Được khởi phát do nhà báo Trần Đăng Tuấn với quy mô không quá lớn so với những chương trình từ thiện khác.

"Nhưng có một điều khác biệt, số lượng người tham gia ủng hộ Cơm có thịt rất đông đảo. Có ủng hộ lớn, có ủng hộ nhỏ. Sự cộng hưởng tạo nên sức mạnh". 

Điều đáng quý nữa là chương trình được thực hiện một cách rất tự nhiên chứ không cần sự gồng mình chủ ý nào.

Trẻ em tây bắc là kim chỉ nam hành động của hội.

Luôn hướng tới các em nhỏ vùng cao, gần đây nhất “ Cơm có thịt” đã có chuyến đi tới Thị trấn Mường Chà – tỉnh Điện Biên, nơi có những em nhỏ đang tuổi cắp sách tới trường còn chịu nhiều khó khăn.

Trong tháng 8/ 2017 vừa qua, “Cơm có thịt” cùng với đóng góp của nhiều tấm lòng hảo tâm và sự đồng hành của Công ty cổ phần Sao Thái Dương đã mang đến những món quà cho trẻ em nơi vùng sâu vùng xa khó khăn.

Những em nhỏ vùng cao còn nhiều thiếu thốn.

Quả thực phải đến tận nơi, chứng kiến tận mắt chúng ta mới có thể cảm nhận được cuộc sống khó khăn, còn nhiều thiếu thốn của người dân nơi đây. 

Những em nhỏ phải vượt hàng chục km, trèo đèo lội suối để đến với con chữ. Học bán trú trong những gian nhà sàn lợp tạm đơn sơ. Bữa cơm thường ngày của các em chỉ có cơm với rau rừng, bữa nào may mắn bắt được con cá bên khe suối thì được vài ba miếng.

Ăn còn chẳng đủ làm sao chú tâm đến học hành. Khó khăn, thiếu thốn khiến nhiều em nhỏ 9 – 10 tuổi mà nhìn chỉ như học sinh lớp 2 lớp 3 dưới xuôi. 

Chấy rận thì bé nào cũng có, môi trường vệ sinh kém, ăn chung, ngủ chung, chấy cứ lây từ bé này sang bé khác. 

Được chúng tôi hỏi han có em vô tư đáp: “ Bị con chấy cắn suốt ngày rồi, bạn nào cũng có, nhiều hôm chúng con ngồi chơi trò bắt chấy cho nhau nữa.”

Chấy và trứng chấy rất nhiều trên tóc các bé.

Thấu hiểu được những nhu cầu nhỏ bé nhưng thiết yếu, “ Cơm có thịt” đã mang đến những món quà nhỏ cho các em : từ dép tổ ong, gương lược, bàn chải, kem đánh răng đến xà phòng, bột canh, sách vở và cả dầu gội dược liệu trị chấy Aladin của công ty Sao Thái Dương.

Những món quà ý nghĩa được trao tận tay các em nhỏ.
Những gương mặt ngây ngô khi nhận được món quà bất ngờ.
Nụ cười và niềm vui nhỏ bé của các em.

Chắc hẳn những nụ cười của các em nhỏ, niềm vui khi nhận được những món quà nhỏ bé ấy chính là nguồn động lực to lớn nhất đối với những người tổ chức chương trình để tiếp tục đem thương yêu đến những miền xa. 

Hi vọng các em nhỏ có thể có một cuộc sống đầy đủ để tập trung cho học hành, có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Cơm có thịt” chính là dự hiện diện của lòng tử tế khắp muôn nơi

Nhiều người đang hiểu rằng, phương châm của “Cơm có thịt” là: Cho cần câu chứ không cho con cá. 

Nhưng trên thực tế, hội còn làm được hơn thế, Cơm có thịt không cho cần câu mà đang làm tất cả để các em có cần câu. 

Học hành chính là cái cần câu tốt nhất để vượt thoát đói nghèo lạc hậu. Giúp trẻ em có cơm đủ ăn, vệ sinh sạch sẽ, để các em có đủ sức khỏe, không bỏ học. Giúp các em một cơ thể khỏe mạnh, có sách có vở, quét sạch chấy rận...có thể chỉ là những điều rất nhỏ thôi nhưng sẽ tạo thêm được động lực để đi học cho các em. 

Cảm ơn “Cơm có thịt”, cảm ơn công ty cổ phần Sao Thái Dương và những tấm lòng hảo tâm khác. 

Hãy lan tỏa yêu thương và sự tự tế, để ngày ngày mang lại tiếng cười, niềm hạnh phúc cho những mảnh đời kém phần may mắn, những mảnh đời có phần thiệt thòi trên dải đất hình chữ S – Việt Nam thân yêu này.
 

Dầu gội Dược liệu Trị chấy Aladin là sản phẩm của công ty Cổ phần Sao Thái Dương – Top 5 Thương Hiệu Mạnh Việt Nam 2016.

Dầu gội dược liệu trị chất Aladin.

Thành phần thảo dược: Mần trầu, Hương nhu, Cỏ ngũ sắc, Tang bạch bì/ Dâu tằm, Núc nác, Bồ kết…

Công dụng: Diệt sạch chấy và trứng chấy chỉ sau 3 lần gội ủ.

Sản phẩm an toàn cho trẻ nhỏ, kể cả những trẻ trong độ tuổi mầm non.

Fanpage: Dầu gội dược liệu trị chấy Aladin.

Địa chỉ: 92 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Số điện thoại: 0974 062 192

An Nhiên