Đi chợ đêm, vừa mất điện thoại 14 triệu vừa bị dọa đánh

11/12/2012 11:55 Theo Vnexpress
Phát hiện bị móc túi chiếc điện thoại, tôi với tay chộp lại thì một bà nhảy vào lớn tiếng: "Ai móc túi của mày? Có cần tao cho mượn điện thoại gọi không? Không có tao đánh chết mày luôn đó...".

Mới đây, khoảng 8 giờ 30 tối, tôi đang đứng lựa gương lược của một chị bán rong trên đường bên hông chợ đêm Hạnh Thông Tây (Gò Vấp, TP HCM) thì bỗng có một người phụ nữ khoảng chừng 20 tuổi đạp vào chân tôi. Đang loay hoay rút chân ra thì thấy ai đó rút điện thoại khỏi túi mình. Tôi với tay chụp lại thì một người phụ nữ nữa khoảng 45 tuổi tóc cắt ngắn nhuộm vàng xen vào chắn ngang.


Tôi chỉ tay kêu lên: "Móc túi!". Bà ta liền lớn tiếng: "Ai móc túi của mày? Có cần tao cho mượn điện thoại gọi không? Không có tao đánh chết mày luôn đó...".Quá bất ngờ và sợ bị đánh nên chúng tôi đành bỏ đi, chịu mất điện thoại 14 triệu.

Một góc chợ đêm Hạnh Thông Tây (Gò Vấp, TP HCM) - ảnh nguồn Internet


Tôi kể chuyện này lại cho bạn bè nghe thì những người bạn của tôi cũng từng là nạn nhân của màn kịch trên. Thế là chúng tôi quyết tìm hiểu xem lịch trình của bọn chúng thì biết được: Bọn chúng gồm 4 người, một phụ nữ khoảng 45 tuổi, một khoảng gần 30 tuổi, một khoảng 20 tuổi và một thanh niên khoảng 18 tuổi, thường xuyên đi dạo quanh các trục đường của chợ đêm.

Chỗ nào đông là chúng tấp vào dàn cảnh như trên, lấy được là chúng chuyền cho người đứng sau cầm đi ngay. Không biết mỗi đêm chúng móc mất bao nhiêu tiền và điện thoại của khách đi chợ.

Không chỉ tôi là nạn nhân mà một người bạn tôi cũng bị tương tự. Qua mô tả thì đúng là nhóm móc túi côn đồ này. Tôi tự hỏi tại sao ban quản lý chợ không thông báo lên loa để mọi người cảnh giác giống như ở các bến xe, bến tàu? Hay cử bảo vệ thường xuyên đi tuần trong giờ cao điểm? Đừng để dân tình lo lắng và sợ hãi mỗi khi rủ nhau đi chợ đêm nữa.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Vnexpress