Đi nhổ răng, một phụ nữ tử vong tại bệnh viện nghi sốc phản vệ

16/03/2018 06:56 ĐỖ HOÀNG
(GDVN) - Nữ bệnh nhân đến phân viện quân y 7 ở Hải Phòng nhổ răng nhưng mới gây tê chưa kịp nhổ đã nguy kịch rồi tử vong nghi do bị sốc phản vệ.

Ngày 15/3, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế thành phố Hải Phòng, cho biết sở này đã cử phòng chức năng yêu cầu phân viện Quân y 7 báo cáo về vụ chị Nguyễn Thị Thu Trang (36 tuổi, trú phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị tử vong khi tới đây nhổ răng.

Theo bà Xanh, khi phòng chức năng của sở tới làm việc, phía bệnh viện quân y chưa báo cáo vụ việc.

“Họ nói rằng họ là cơ sở khám chữa bệnh của quân đội. Tuy nhiên, sở vẫn yêu cầu phải báo cáo vì đây là hoạt động khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, các cơ sở khám chữa bệnh phải báo cáo cơ quan quản lý nhà nước theo đúng quy định”.

Gia đình, bạn bè nạn nhân tập trung tại cồng bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong

Trước đó, sáng 15/3, chị Nguyễn Thị Thu Trang đến Phân viện Quân y 7 (đường Bến Bính, quận Hồng Bàng) khám nhổ răng hàm số 8.

Tuy nhiên, đến khoảng 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày, gia đình chị Trang được bệnh viện báo tình trạng sức khoẻ của chị Trang hết sức nguy kịch do sốc phản vệ.

Anh Vũ An Quý, chồng chị vội từ chỗ làm tới bệnh viện thì lúc này tình trạng sức khoẻ của chị Trang đã rất xấu. Đến trưa cùng ngày, chị Trang đã tử vong tại bệnh viện.

Chiều cùng ngày, người nhà, bạn bè của nạn nhân hay tin đã kéo tới tập trung rất đông trước cổng bệnh viện này yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của người thân.

Nhiều người dân hiếu kỳ cũng tập trung trước cổng bệnh viện theo dõi vụ việc. Lực lượng chức năng phải tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, cổng bệnh viện phải đóng lại khiến cho hoạt động khám chữa bệnh tại đây bị ảnh hưởng.

Tới 15 giờ 30 chiều 15/3, thi thể nạn nhân đã được đưa tới nhà tang lễ cách bệnh viện khoảng 200m để lo hậu sự.

ĐỖ HOÀNG