Đình chỉ công tác ông Đào Vịnh Thuấn

23/10/2016 08:52 Diệu Linh
(GDVN) - Ông Đào Vịnh Thuấn cùng với ông Trần Dương Tùng là hai người có liên quan trong vụ hành hung chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài.

Thông tin từ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979), cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ trực thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Ông Thuấn bị tạm đình chỉ công tác để điều tra, xác minh những thông tin liên quan đến vụ hành hung nữ nhân viên hàng không ở sân bay Quốc tế Nội Bài vào ngày 18/10.

Việc tạm đình chỉ công tác của ông Đào Vịnh Thuấn là để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, làm rõ những vi phạm và xử lý trách nhiệm đối với ông Thuấn.

Theo chỉ đạo của Thành phố, ông Đào Vịnh Thuấn phải công khai xin lỗi chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh và Hãng hàng không Vietnam Airlines trước ngày 24/10.

Báo cáo số 175-BC/BTGTU ngày 20/10 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nêu rõ, ngày 18/10, ông Đào Vịnh Thuấn - cán bộ Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội - đã có hành vi không đúng mực đối với một nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cán bộ, công chức Thủ đô.

Phía Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi có kiểm tra xác minh sự việc, đơn vị sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm mới đưa ra hình thức xử lý cuối cùng.

Ông Đào Vịnh Thuấn (áo trắng ngoài cùng bên phải) là người lôi kéo chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh; Trần Dương Tùng lẻn ra phía sau dùng ví cầm tay đánh mạnh hai lần liên tiếp khiến chị Quỳnh Anh bị choáng phải vào Bệnh viện Xanh-Pôn kiểm tra sức khỏe. ảnh chụp từ clip,

Liên quan tới vụ việc này, Bí thư Thành ủy Hà Nội – ông Hoàng Trung Hải trả lời báo chí bên lề kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV cũng đã thể hiện rõ quan điểm là phải xử lý nghiêm, bởi “trường hợp đó không đúng với ứng xử của công chức".

Thành ủy Hà Nội cũng đã chỉ đạo Công an Hà Nội thụ lý và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Trước đó, trên nhiều tờ báo đã đưa tin về hành vi vô văn hóa, hung hãn của hai nam hành khách là Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng tại sân bay Nội bài.

Là đàn ông, không ai hành xử lỗ mãng như ông Thuấn, ông Tùng

(GDVN) - Những hành vi vô văn hóa của ông Đào Vịnh Thuấn và ông Trần Dương Tùng cần phải được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi xã hội hiện đại.

Ông Thuấn kéo vai áo, túm cổ nữ nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh. Trong lúc đó, ông Tùng lẻn ra phía sau dùng ví cầm tay đánh mạnh hai lần liên tiếp vào đầu chị Quỳnh Anh.

Trước đó, ông Tùng có hành vi dùng ví cầm tay đánh vào mặt chị Quỳnh Anh, nhưng chị này đã tránh được.

Hai cú đánh mạnh liên tiếp từ phía sau khiến cho chị Quỳnh Anh choáng váng và phải nhập viện kiểm tra sức khỏe.

Sự việc chỉ dừng lại khi một người đàn ông chứng kiến đã rất bất bình và lao vào đạp ngã ông Tùng, ngăn chặn những điều xấu hơn có thể xảy ra với chị Quỳnh Anh. Sau đó mới thấy sự xuất hiện của một số nhân viên an ninh.

Sau khi bị tấn công, chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh bị choáng, bị buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh-Pôn (Hà Nội).

Chiều cùng ngày, chị Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi, nhưng vẫn rất lo sợ khi nhớ đến hành vi hung hãn của hai vị khách.

Chị Quỳnh Anh cho biết, bị ông Đào Vịnh Thuấn lôi vai áo, sau đó có hành vi bóp cổ khiến cho chị khó thở. Mặc dù chị Quỳnh Anh cố gắng nói với ông Thuấn bỏ tay ra vì không thở được, nhưng ông Thuấn tiếp tục giằng co. Trên cổ của chị Quỳnh Anh sau đó có những vết trầy xước.

Trên cổ của chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh xuất hiện những vết trầy xước sau khi bị lôi kéo, hành hung. ảnh chụp từ clip.

Liên quan tới vụ việc này, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài nói rõ:

Về vụ việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 19/10/2016, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016.

Diệu Linh