Đổ xô xem con đường "co duỗi" bất thường

29/02/2012 12:18 Theo C.X.L/Bee.net.vn
Giữa trưa sang xế chiều, hai tấm bê tông này bắt đầu nổi lên từ từ theo dáng đấu đầu vào nhau thành hình chữ V úp ngược. Đến chiều tối, chúng lại hạ xuống sát mặt đất như trước.
Ông Lương Nghi Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Đã 5 ngày nay, hàng ngàn lượt người dân ở nhiều địa phương trong khu vực đổ xô về ấp Lương Văn Hoàng (xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên) để xem một đoạn đường bê tông bỗng nhiên nổi lên khỏi mặt đất.

Theo đó, trên con đường giao thông nông thôn từ trung tâm xã Ngọc Tố về các ấp Hòa Đại, Hoà Tần, Lương Văn Huỳnh... và một số xã trong khu vực, đoạn chạy qua ấp Lương Văn Hoàng bỗng xảy ra một hiện tượng: Một quãng đường có 2 tấm bê tông, diện tích mỗi tấm ngang 2m, dài 3m, bỗng nhiên nổi hẳn lên trên mặt đất. Điều đáng nói, toàn bộ tuyến đường này đều bằng phẳng, chỉ đến đoạn này mới có hiện tượng trên.

Hai tấm bê tông "co, duỗi" bất thường trong ngày
Theo những người dân ở đây, cứ vào giữa trưa sang xế chiều, hai tấm bê tông này bắt đầu nổi lên từ từ theo dáng hai tấm đấu đầu vào nhau thành hình chữ V úp ngược. Đến khoảng 18h thì lại hạ xuống và cho đến tối thì trở lại sát mặt đất như trước.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 14h15 ngày 24/2, nhiều người dân phát hiện hai tấm bê tông ở đoạn đường này bỗng cao hơn bình thường. Quan sát một lúc sau thì thấy hai tấm bê tông này nổi ngày một cao hơn và dừng lại ở con số 35cm so với mặt đất. Mấy ngày sau vẫn tái diễn tình trạng đó.

Trong ngày 28/2, hai tấm bê tông nổi cao hơn so với mặt đất khoảng 15 cm
Riêng vị trí hai tấm bê tông nổi lên vào lúc 16h20 ngày 28/2 đo được khoảng 15cm, nhìn phía dưới hai tấm bê tông từ bên này qua bên kia rất rõ.

Thấy lạ, nhiều người dân địa phương đổ xô đến xem. Một số thanh niên đã thử đứng lên mặt 2 tấm bê tông nhún thử xem nó có hạ xuống hay không nhưng chỉ thấy rung rinh như lò xo chứ không hề nằm xuống như cũ. Hiện tượng lạ này khiến nhiều người dân lo lắng vì sợ… động đất.

Nhún thử xem có về chỗ cũ
Do số người đến xem đường nổi ngày một đông nên tình trạng ùn tắc giao thông liên tục xảy ra.

Ông Lương Nghi Quân cho biết: Trước tình trạng này, địa phương một mặt điều lực lượng ra giữ trật tự an ninh và giải tỏa ùn tắc giao thông, mặt khác báo với cấp trên về hiện tượng này để có biện pháp giải tỏa tâm lý cho bà con, tránh một số kẻ trục lợi qua sự việc này.

Người dân tụ tập xem hiện tượng lạ
Theo quan sát của PV, mặt đất ở đoạn đường này vẫn bằng phẳng như những nơi khác, không có dấu hiệu nổi bất thường.

Rất có thể, đây chỉ là hiện tượng giãn nở bình thường của vật liệu (khối bê tông) khi gặp thời tiết nóng vào
Theo C.X.L/Bee.net.vn