Độc chiêu trộm xe đắt tiền không thể tin nổi ở Bệnh viện Bạch Mai

24/11/2012 07:07 Hoàng Lâm - Thế Long
(GDVN) - Ít ai có thể nghĩ ra được những “quái chiêu” để ăn cắp xe đắt tiền trắng trợn như những tên “siêu trộm” ở bệnh viện Bạch Mai.

Tuyệt chiêu "đổi xe cũ lấy xe mới"

Hàng ngày, số lượt bệnh nhân, người nhà vào thăm, khám ở Bệnh viện Bạch Mai luôn trong tình trạng quá tải. Lợi dụng đặc điểm này, những tên trộm “cộm cán” đã trà trộn vào đám đông những người đi khám bệnh để thực hiện mưu đồ trộm cướp của mình trong các bãi xe.

Trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của những người bình thường, những tên trộm ở bệnh viện Bạch Mai có ngoại hình rất khó nhận biết, có thể là cả nam và nữ. Lúc chúng có thể ăn mặc như sinh viên, lúc lại ăn mặc như một người trí thức, lúc lại giống như một người ở quê mới lên thăm người nhà…

Theo khai nhận của một số đối tượng đã từng bị bắt giữ vì phạm tội trộm cắp tài sản trong các bãi xe của bệnh viện Bạch Mai, các tên này thường nghiên cứu rất kỹ cách ghi vé và cách bố trí xe của tổ trông xe. Sau khi đã nắm được quy luật thường ngày của những nhân viên trông xe trong bệnh viện, chúng bắt đầu tiến hành thực hiện mưu mô của mình.

Đống xe cũ nát - sản phẩm của những tên "siêu trộm" vứt lại bãi xe của bệnh viện Bạch Mai


Mánh đầu tiên mà bọn “siêu trộm” áp dụng để “xoáy” những chiếc xe đắt tiền trong bãi xe thoạt nghe tưởng như… trong phim đó là chúng sẽ có một "chim mồi" chuyên rình những chiếc xe tay ga đắt tiền đời mới nhất phi vào bãi xe gửi. Bắt sóng cực nhanh, “chim mồi” sẽ chụp lại biển chiếc xe và alo về cho đồng bọn ở nhà làm ngay một chiếc biển giả tương tự không sai một ly.

Chúng luôn sẵn sàng một số chiếc xe cũ rẻ tiền để gắn chiếc biển giả như thật và chỉ sau khoảng chưa đầy 30 phút đã xuất hiện tại đúng bãi xe để vào gửi như những người bình thường khác. Đương nhiên, bọn trộm đã tính rất kỹ rằng với số lượng xe vào ra nhiều liên tục như vậy trong bãi xe bệnh viện Bạch Mai thì lực lượng trông giữ xe khó có thể nhận ra sự trùng hợp về biển số như vậy.

Bọn trộm cứ thản nhiên vào ghi biển và sau đó thản nhiên dắt chiếc xe ga đắt tiền ra như của mình. Đương nhiên, chúng đã chuẩn bị sẵn chìa khóa vạn năng để bẻ khóa chiếc xe ga trước đó rất nhanh để nổ máy ra ngoài như xe của mình. Đến lúc dắt xe ra, chẳng có bất kì nhân viên trông xe nào có thể từ chối trả xe cho một người có đủ vé xe và đang nổ máy bình thường. Nhưng thực chất đó lại chính là tên trộm xe cao thủ đường hoàng “nhảy” xe của người đi thăm khám người nhà trong bệnh viện.

Thấy ngon ăn nên bọn trộm những năm trước đây rất táo tợn ăn trộm những chiếc xe máy đắt tiền nhiều lần trót lọt. Hành động của chúng táo tợn đến mức một cán bộ làm nhiệm vụ tại khu vực bãi xe trong bệnh viện Bạch Mai không khỏi ngạc nhiên khi bọn trộm có thể làm biển giả và trộm xe nhanh đến mức chóng mặt như vậy.

Sau một thời mánh cũ bị phát hiện, bắt giữ, những tên siêu trộm lại nghĩ ra những mánh mới “nhanh gọn” hơn rất nhiều. Một trong số đó là những tên “siêu trộm” sẽ đi một chiếc xe cũ để tránh sự chú ý. Bước qua cửa ghi vé, tên siêu trộm đã có được một tấm vé ghi lại biển số xe của mình chuẩn xác. Sau đó, gã trộm xe sẽ nhắm một chiếc xe máy đắt tiền nào đó rồi lợi dụng lúc đông dắt để ngay cạnh. Mục đích của việc làm này là để đánh tráo biển ngay sau đó.

Những chiếc xe cũ nát này được bọn trộm "tráo" thành những chiếc xe ga hàng trăm triệu

Điểm mặt các cao thủ trộm cắp, móc túi ở Bệnh viện Bạch Mai

Ảnh: Hàng trăm xe "ma" tập kết trong bệnh viện lớn nhất thủ đô


Hình thức này của tinh vi ở chỗ tên trộm đã chuẩn bị sẵn một chiếc biển xe được… in như thật lên chính chiếc xe của mình và có thể bóc dán rất dễ dàng và cực nhanh. Ngay sau khi đã tiến sát được chiếc xe định  “xoáy", tên trộm nhanh như cắt sẽ giả vờ cúi xuống nhặt đồ hoặc xắn quần để tháo biển của mình lắp sang biển chiếc xe ga đắt tiền chỉ trong vài giây rồi chờ cơ hội dắt ra ngoài càng sớm càng tốt.

Để hoàn tất pha trộm hoàn hảo và cực kì tinh vi của mình, tên siêu trộm đã trang bị sẵn sàng một chiếc chìa khóa vạn năng để mở khóa xe, nổ máy đi ra một cách đường hoàng. Để qua mặt được những người soát vé, tên trộm thường ung dung mở máy nổ như xe của mình và chìa chiếc vé ra tự nhiên. 

Mọi sự chỉ vỡ lở khi chủ xe thật ra tìm xe của mình chẳng thấy đâu. Đến lúc này lực lượng ghi vé mới tá hỏa vì bị tên siêu trộm qua mặt.

Với “tuyệt chiêu” dán biển giả vào xe xịn để trắng trợn cướp tài sản công dân, những tên siêu trộm ở bệnh viện Bạch Mai đã làm cho lực lượng trông xe không ít lần mặt mũi méo xệch vì phải móc hầu bao hàng trăm triệu đồng đền cho khách.

Không chỉ có chiêu dán biển cướp xe trắng trợn, những tên siêu trộm xe máy đắt tiền còn sẵn sàng mất nhiều thời gian để vào gửi xe lấy vé tuồn ra ngoài để làm giả rồi quay ngược lại vào bệnh viện để trộm những chiếc xe ga đắt tiền đã được tia trước. Một số trường hợp, những tên trộm còn “phối hợp” với nhau để vừa “rình” con mồi, một tên khác thì dùng vé giả trộm xe ngang nhiên.


Thậm chí, có trường hợp còn dùng “tuyệt chiêu”… ăn vạ và dùng cả đầu gấu để uy hiếp những người trông giữ xe để đòi tiền. Những tên trộm kiểu này giả vờ vào khám bệnh như thật rồi quay ra… lấy xe như ai. Dù trước đó… đi bộ vào khám bệnh. Lý do được những tên trộm kiểu này đưa ra là để vé xe trong cốp xe rồi bị kẻ gian cạy cốp trộm mất cả vé xe, ví tiền rồi yêu cầu phải được… bồi thường. Những tên trộm này thường dùng “tuyệt chiêu” già mồm cãi cố để nắn gân lực lượng trông xe và sẵn sàng kéo… hội đến để quấy rối. 

Méo mặt vì “siêu trộm”

Theo thông tin từ một đại diện của bệnh viện Bạch Mai, những tên siêu trộm từng xoáy hàng chục chiếc xe ga đắt tiền như SH, @... trong bãi giữ xe của bệnh viện gây thiệt hại rất lớn về mặt tài sản và uy tín của bệnh viện. Chính vì vậy, lực lượng bảo vệ và trông xe đã phải vắt óc nghĩ ra không ít cách để khắc chế tình trạng trộm cắp tinh vi.

“Chúng tôi có thời kì đã phải đầu tư rất nhiều khóa riêng biệt cho từng chiếc xe khác nhau vào gửi. Mỗi chiếc xe vào sẽ tự khóa lại. Tuy nhiên, vì đặc điểm có quá đông bệnh nhân và người thăm khám nên cách này sau đó không khá thi. Cuối cùng, những nhân viên trông giữ xe đã nghĩ ra một cách là mỗi tổ trông xe sẽ có những ký hiệu riêng với từng chiếc vé xe đi vào để những tên siêu trộm hết đường hoành hành và không thể đánh tráo. Tuy nhiên, với số lượng khách quá đông như vậy, nhiều khi anh em cũng khó tránh khỏi những sơ hở”, vị đại diện của bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Điểm mặt các cao thủ trộm cắp, móc túi ở Bệnh viện Bạch Mai

Ảnh: Hàng trăm xe "ma" tập kết trong bệnh viện lớn nhất thủ đô


Vị này tiết lộ thêm, hiện ở bệnh viện đã tìm được phương pháp tối ưu, khiến bọn trộm xe không có cơ hội hoành hành.

Tuy nhiên theo vị này, bọn siêu trộm từng khiến rất nhiều người khám bệnh hoang mang khi gửi xe trong bệnh viện Bạch Mai, bởi có năm, bãi giữ xe của bệnh viện mất đến cả chục chiếc xe ga đắt tiền. Có thời điểm khi xe SH và @ đang có giá trị lớn thì liên tục mất xe SH và xe @.

Chính vì nạn “siêu trộm” tinh vi hoành hành một thời gian như vậy nên hiện nay ở bãi giữ xe trong bệnh viện Bạch Mai đang tồn rất nhiều loại xe cũ nát bị tráo đổi không thể giải quyết được cứ tồn từ năm này qua năm khác.

Các loại xe “tồn” này đương nhiên không phải xe chính chủ nên chẳng ai nhận về nhưng cũng không thể thanh lý được vì mắc vào nhiều khó khăn về mặt thủ tục...

Hoàng Lâm - Thế Long