Đôi nam nữ chết trong nhà nghỉ: "Do có quan hệ họ hàng nên bị cấm yêu"

06/09/2012 15:37 H.Sơn
(GDVN) - “Em ơi là em sao mà dại dột như vậy... Nó đang học lớp 10 tại trường huyện, gia đình cũng biết 2 đứa chúng nó yêu nhau, nhưng vì những lý do riêng của dòng họ nên gia đình không đồng ý. Chẳng ai ngờ cơ sự lại như thế này…” – chị N, chị gái nạn nhân Nguyễn Thị Ch nói đứt quãng nấc lên trong nước mắt.

Hung tin

Xung quanh cái chết thương tâm của 2 nạn nhân tại nhà nghỉ Bảo An (phường Đồng Xuân - thị xã Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc) nhiều luồng dư luận cho rằng rất có thể do bị gia đình ngăn cấm chuyện yêu đương nên cả 2 nạn nhân đều tìm đến cái chết. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, có thể do ghen tuông trong tình yêu mà anh L. đã ra tay với chị Ch. rồi tự sát.

Nhiều người đến xem
Người dân hiếu kỳ đến cổng nhà nghỉ Bảo An.

Theo xác định ban đầu, cả 2 nạn nhân tử vong ngay tại chỗ, nạn nhân nữ nằm gục tại giường trên người bị nhiều vết đâm vào lưng và 1 nhát dao trí mạng vào tim. Nạn nhân nam chết trong tư thế ngồi, lưng dựa vào tường, bên cạnh là con dao Thái Lan được xác định là hung khí gây án.


Trong thời gian ít ỏi, chúng tôi đã gặp chị N., người nhà của nạn nhân Nguyễn Thị Ch cứ khóc nấc ngất lên, gục xuống. Người dân phường Đồng Xuân đã phải dìu chị N. ra khỏi hiện trường để đảm bảo sức khoẻ.

“Em ơi là em sao mà dại dột như vậy... Nó đang học lớp 10 tại trường huyện, gia đình cũng biết 2 đứa chúng nó yêu nhau, nhưng vì những lý do riêng của dòng họ nên gia đình không đồng ý.

Chẳng ai ngờ cơ sự lại như thế này…” – chị N nói đứt quãng nấc lên trong nước mắt.

Cũng theo chị N., nạn nhân Nguyễn Văn L đã học hết lớp 12 được 2 năm, hiện tại lao động tự do. Cả hai gia đình đều thuần nông.

Bàng hoàng lời kể của người dân tại hiện trường vụ án

Anh Nguyễn Hữu Văn (phường Đồng Tâm, người dân gần nhà nghỉ Bảo An) cho biết: “Chiều tối ngày 4/9, tôi đang đi có việc gia đình thì nhìn thấy 2 người đi xe máy 1 nam, 1 nữ đi xe biến số của tỉnh Thái Nguyên đi vào thuê phòng nghỉ Bảo An. Nhưng nghĩ là khách thuê nghỉ bình thường nên không để ý.

Khu vực trước cổng nhà nghỉ Bảo An - nơi đôi nam nữ tử vong.

Chỉ đến khoảng 9h, sáng 5/9, khi chủ nhà nghỉ hoảng hốt hét lên bảo có người chết trong nhà nghỉ nên mấy người quanh đây mới chạy sang xem như thế nào. Rõ khổ, cả 2 chúng nó còn trẻ quá, không hiểu nguyên do gì mà lại nghĩ quẩn như vậy”.


Cô Phạm Thị V chứng kiến vụ việc, lắc đầu chua xót: “Thương cho bọn trẻ quá vì lý do gì đi chăng nữa cũng không lên hành động dại dột như thế. Thấy người nhà nạn nhân vật vạ khóc lóc mà đau đớn quá các chú ạ. Người dân chúng tôi cũng chỉ biết động viên thân nhân gia đình họ thôi”.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, cả 2 nạn nhân có quan hệ họ hàng trong dòng tộc, Nguyễn Thị Ch theo quan hệ họ tộc phải gọi Nguyễn Văn L là bác họ...

Tối ngày 5/9, các thủ tục khám nghiệm điều tra được hoàn tất, cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao thi thể các nạn nhân cho 2 gia đình mang về quê mai táng.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của vụ việc...

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

H.Sơn