Đưa thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng máy bay về Quảng Bình

08/10/2013 06:47 Minh Quyết
(GDVN) - Thi hài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ sân bay Nội Bài vào sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), sau đó di chuyển đến nơi an táng của Đại tướng tại quê nhà.
Hôm nay, Ban tổ chức lễ Quốc tang đã họp bàn về công tác tổ chức lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Với những đóng góp vô cùng to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta; với sự biết ơn và tình cảm đặc biệt mà Đảng, Nhà nước và đồng bào trên khắp cả nước cũng như bạn bè quốc tế giành cho Đại tướng.

Ban tổ chức lễ Quốc tang phải chuẩn bị kỹ càng, chi tiết với tình cảm và trách nhiệm cao nhất… để tổ chức lễ tang đồng chí Đại tướng thật trang trọng, chu đáo, an ninh, an toàn tuyệt đối tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tình Quảng Bình.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong một diễn biến khác, sáng nay, dưới sự chủ trì của Đại tướng Phùng Quang Thanh (Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân Ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, thành viên ban lễ tang), Quân Ủy Trung ương cũng đã họp bàn về công tác tổ chức lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo nghi lễ Quốc tang, lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức vào hồi 7h30 ngày 12/10 tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Bình. Lễ truy điệu và an táng sẽ được tổ chức vào ngày 13/10. Thi hài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ sân bay Nội Bài vào sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), sau đó di chuyển đến nơi an táng của Đại tướng tại quê nhà.

Ngôi nhà và vườn đơn sơ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại làng An Xá, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh yêu cầu các đơn vị từ trung đoàn hoặc tương đương trở lên được lập bàn thờ và tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo quy định, hướng dẫn của Bộ Tổng Tham mưu và Tổng Cục Chính trị. Trong 2 ngày diễn ra lễ Quốc tang, toàn quân sẽ nghỉ công tác để tổ chức viếng và đón xem truyền hình trực tiếp về lễ viếng, lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Minh Quyết