EVN chưa có đề xuất điều chỉnh giá điện

17/03/2012 09:19 Ngọc Quang
(GDVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông báo, hiện tại chưa có đề xuất về việc tăng giá điện.

Điện là mặt hàng đặc biệt, có ảnh hưởng lớn đến kinh tế và xã hội nên giá bán lẻ điện do Nhà nước quy định và được kiểm soát chặt chẽ.

"Thực hiện các chủ trương về từng bước thị trường hóa giá năng lượng và giá điện, ngày 15/4/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 24/2011/QĐ-TTg về việc điều chỉnh giá bán điện theo cơ chế thị trường; ngày 19/8/2011 Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 31/2011/TT-BCT quy định điều chỉnh giá bán điện theo các thông số đầu vào cơ bản.

Theo các quy định này, giá điện có thể được điều chỉnh khi thông số đầu vào cơ bản biến động so với thông số đã sử dụng để xác định giá bán điện hiện hành và phải được thực hiện công khai, minh bạch, chịu sự kiểm tra, xác nhận, giám sát của Bộ, các ngành", thông báo nêu.

Tập đoàn điện lực khẳng định: "Quá trình thực hiện điều chỉnh giá bán điện của EVN đều phải báo cáo và được sự cho phép, chấp thuận của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, căn cứ vào sức chịu đựng của nền kinh tế đất nước, đảm bảo thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.

Hiện tại, EVN chưa có đề xuất gì về việc điều chỉnh giá điện".

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Hồi ức ghê rợn của “huyền thoại đua xe” Sài thành

Bộ trưởng Bộ Y tế: BHYT như hiện nay, đừng đòi hỏi chất lượng bác sĩ Giám đốc bị tố “đãi khách” bằng nữ nhân viên

Nhiều ngôi mộ bị lấp trong đêm: Chủ đầu tư phủ nhận không san lấp mộ

Vụ Thiếu úy bị ô tô húc: Lái xe bỏ chạy là con một nữ doanh nhân
Người thân cháu Bích: Ghê sợ khi cháu đối diện với Lê Văn Luyện Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn
Ngọc Quang