“Fan cuồng" nhạc Hàn dùng lời lẽ khiếm nhã "ném đá" đề thi môn Văn

10/07/2012 13:35 NP

(GDVN) - Một nhóm bạn trẻ là fan hâm mộ nhạc Hàn đã “ném đá” đề thi môn Văn khối D vì cho rằng họ bị “động chạm”. Nhóm bạn trẻ này đã có những lời lẽ comment khiếm nhã trên “Hội những Thí sinh Phản đối cách ra đề của Bộ Giáo dục”.

Đề thi môn văn khối D có câu hỏi 3 điểm, yêu cầu thí sinh bày tỏ ý kiến về thái độ với thần tượng: "Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa". Câu hỏi này được đánh giá là hay, gần gũi với giới trẻ. Tuy nhiên, ngay sau giờ thi, fan cuồng của Kpop cảm thấy bị "động chạm" đã lên mạng xỉ vả không tiếc lời.

Đề thi môn Văn khối D có câu 2 (3 điểm) yêu cầu thí sinh làm một bài văn ngắn phát biểu cảm nghĩ của mình về ý kiến được nêu trong đề thi.

Mặc dù đề thi không nêu bất cứ một dòng nhạc, ca sĩ hay nghệ sĩ nào mà chỉ nêu “mê muội thần tượng sẽ là một thảm họa”. Nhưng, chỉ sau khi buổi thi kết thúc, hàng loạt các status của một số fan nhạc K-pop của Hàn Quốc đã đăng tải trên khắp các diễn đàn, facebook cá nhân, thậm chí “Hội những Thí sinh Phản đối cách ra đề của Bộ Giáo dục” đã được lập. Các status, comment với những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa đã xuất hiện.

Một số fan của dòng nhạc K-pop đã lập một trang Facebook để "ném đá" cách ra đề thi của Bộ Giáo dục và nó đã gây xôn xao cộng đồng mạng. (Ảnh chụp từ màn hình)

Trên một facebook cá nhân, một fan đã không ngớt lời bảo vệ thần tượng của mình và chửi bới việc ra đề thi. Fan này cũng kể lại trên facebook của mình về việc người này hậm hực vì thí sinh ngồi trước mặt mình hào hứng với đề thi. Fan này còn “hung hãn” dọa “chém chết” thí sinh cùng phòng.

Một chủ nhân của trang facebook cá nhân khác thì đưa ra “tuyên bố” xanh rờn rằng: “Đại học không thi năm nay thì thi năm sau, trượt thì thôi, nhưng tình yêu của mình dành cho Suju nó gọi là mãi mãi, vĩnh viễn không thay đổi, mình xin đảm bảo điều đó. Em yêu các anh, sẽ mãi mãi.”

"Tuyên ngôn" của một fan Suju đã khiến chính bạn bè của cậu ta phải sốc. (Ảnh chụp từ màn hình)

Ngay lập tức “tuyên ngôn” trên đã được chia sẻ trên mạng Facebook với vô vàn những comment phản đối, thậm chí nhiều người chửi rủa người phát ngôn ra câu đó.

Nickname Linh Nguyễn viết: Mình là một fan K-Pop và mình thấy cái đề thi này cũng chẳng có gì quá đáng cả. Cũng chỉ tại một số "thành phần" fan K-Pop quá coi trọng thần tượng của họ mà thôi, họ tôn thờ idol mà không để ý gì đến xung quanh, nói tình cảm đối với idol còn thiêng liêng hơn cả tình cảm đối với gia đình.

Nhưng các bạn à, các bạn có nghĩ đến cha mẹ của mình khi nói ra những câu đó không? Cha mẹ của các bạn đã nuôi bạn ăn học và để bây giờ bạn nói ra như thế ư? Mình nói thẳng nhé: các bạn không thấy xấu hổ với cha mẹ à? Bạn coi thần tượng của mình là số một nhưng hãy nghĩ thử xem: Họ có nuôi sống các bạn không? Họ có chăm lo cho các bạn không? Họ có quan tâm đến bạn không? Và quan trọng nhất HỌ CÓ BIẾT BẠN LÀ AI KHÔNG?

Mình chỉ nói như vậy thôi, không có ý đá xoáy ai cả. Các bạn hãy thử dành thời gian để nghĩ đến việc này đi, xem những lời mình nói có giá trị không?

Ngay lập tức "Hội những Thí sinh Phản đối cách ra đề của Bộ Giáo dục” đã nhận được vô vàn sự phản đối kịch liệt của cộng đồng mạng và cũng từ chính những fan của dòng nhạc K-pop. (Ảnh chụp từ màn hình)

Một người khác thì viết: "Đây là một minh chứng cụ thể cho đề Văn khối D năm nay, thảm họa là đây chứ đâu. Cho các bạn này ăn học chỉ tốn cơm". Một người đã qua tuổi 18 lo ngại: "Chẳng biết các em học gì suốt 12 năm? Thầy cô dạy không lôi cuốn nên em hay ngủ gục hay là em quên học đạo đức?".

NP