Gánh nặng mưu sinh của gia đình nghèo ở Kiên Giang

15/11/2017 16:00 Hồ Thu
(GDVN) - Ba đứa con nhỏ đang tuổi đến trường, vợ và cha già lần lượt mắc bệnh hiểm nghèo, một mình anh Bằng phải oằn mình với gánh mưu sinh, nợ nần.

Ba đứa con nhỏ đang tuổi đến trường, vợ và cha già lần lượt mắc bệnh hiểm nghèo, một mình anh Bằng phải oằn mình với gánh mưu sinh, nợ nần.

Một câu chuyện đầy cảm động trong chương trình Lục lạc vàng với sự đồng hành của Trà thanh nhiệt Dr.Thanh.

Gia đình anh Lâm Hải Bằng (sinh năm 1987) và chị Danh Thị An (sinh năm 1986) ngụ tại ấp Hòa Tiến, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, Kiên Giang thuộc diện khó khăn đặc biệt.

Nơi trú ngụ của 6 con người là một ngôi nhà nhỏ siêu vẹo. Ngay cả miếng đất đang ở cũng do chính quyền xã cấp.

Anh Lâm Hải Bằng

Những bữa cơm rau không đủ chất, lại phải lao động nặng nhọc khiến chị An suy nhược nặng.

Sức khỏe ngày một xấu đi, gần đây chị phát hiện bệnh thiếu máu tim, thận ứ nước. Vì không có tiền chạy chữa nên căn bệnh cứ thế bào mòn đi sức khỏe cũng như tinh thần của người phụ nữ.

Căn nhà ở của anh Bằng toát lên vẻ nghèo khó

Trong khi cả gia đình vẫn đang loay hoay chưa tìm được lối thoát với căn bệnh của chị An thì ba chị là ông Danh Đê bị đột quỵ.

Anh Bằng phải vay mượn khắp nơi để có đủ viện phí cứu chữa cho ba qua khỏi cơn thập tử nhất sinh.

Chị Danh Thị An

Khó khăn lại chồng chất khó khăn, món nợ đang mang chẳng biết bao giờ mới trả hết.

Gánh nặng đặt lên vai anh Bằng nhiều hơn, anh đi làm thuê quần quật cả ngày, từ vác lúa, giăng lưới, xịt thuốc, đào đất… dù có nặng nhọc đến đâu, chỉ mong kiếm được đồng nào hay đồng đó.

Tương lai của những đứa con của anh cũng mờ mịt vì gia cảnh nghèo khó

Hơn cả gánh cơm áo, mối lo lắng lớn nhất của anh Bằng và chị An chính là ba đứa con thơ đang tuổi đến trường là Lâm Thị Trúc Ly (lớp 4), Lâm Thị Như Ý (lớp 2) và Lâm Thị Hà My (5 tuổi).

Thế nhưng với điều kiện kinh tế gia đình khó khăn như hiện tại khiến con đường đến trường của các em đang ngày một mờ mịt hơn.

Sau lần đột quỵ, sức khỏe ông Danh Đê đã đi xuống nhiều

Với mong muốn tiếp thêm nguồn động lực giúp anh Bằng tiếp tục vững bước trên chặng đường vượt qua cảnh nghèo, chương trình Lục Lạc Vàng với sự đồng hành của Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đã trao tặng gia đình anh một cặp bò giống.

Hy vọng, những biến cố sẽ dần lùi xa và cánh của tương lai tươi sáng sẽ rộng mở với gia đình, có điều kiện chữa bệnh cho vợ, để các con có thể tiếp tục ước mơ đến trường.

Hành trình 5 năm trôi qua với hơn 1500 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ bò, chương trình Lục lạc vàng cùng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đang và sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình đến với những miền quê, mang hy vọng thoát nghèo đến những mảnh đời bất hạnh đang rất cần sự giúp đỡ.

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa.

Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu, giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể, giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống.

Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.

Hồ Thu