Gặp thiếu nữ chưa đẻ đã rao cho con ở Hà Nội

19/07/2012 10:53 Theo aFamily.vn/TTVN
Đằng sau tin nhắn lạnh lùng đăng rao con trên diễn đàn là một số phận éo le và buồn thảm.

Đăng tin rao cho con trên mạng

Có lẽ phải suy nghĩ và đắn đo rất lâu, L - thiếu nữ 24 tuổi (tên tuổi L sau khi gặp trực tiếp mới biết) đang mang bầu hơn 8 tháng mới đánh bạo đăng tin rao cho con và cần tìm người muốn xin con nuôi trên một diễn đàn đàn dành cho cha mẹ. Tin nhắn “lạ đời” này đã khiến không ít người phải giật mình.

Trong tin nhắn rao cho con ngắn gọn, cô gái trẻ không dám để tên thật mà lấy nick name khoc-dem... Với dòng tin rao ngắn ngủn, L vẫn cho biết rõ cô mang bầu tháng thứ 8 nhưng đang có ý định cho con ngay sau khi sinh ra: “Hiện tại em đang mang thai 29 tuần và dự định tháng 9 này sẽ sinh. Em không có khả năng nên muốn tìm người nhận con nuôi. Con em là con trai. Em ở Hà Nội. Ai có ý định muốn xin con thì alo cho em theo số 0973…”.

Tin đăng rao cho con của thiếu nữ đang mang bầu tháng thứ 8

Lần gọi theo số điện thoại mà nick name khoc-dem... để lại, bên kia là tiếng một cô gái nhẹ nhàng và giọng ngập ngừng. Khi biết người gọi có ý định xin con nuôi, cô gái đã chấp nhận hẹn gặp.

Trong vai một người vợ hiếm muộn đã 5 năm đang rất khát con, tôi nhắn tin cho cô gái: “Có thật em có ý định cho con sau sinh không? Nếu anh chị muốn nhận cháu làm con nuôi thì cần điều kiện gì?”.

Tin nhắn của thiếu nữ rao cho con

Vừa gửi tin nhắn đầu tiên cho cô gái, ngay lập tức tôi nhận được 1 tin nhắn lại: “Dạ, anh chị ở đâu ạ? Thật sự là em đã phải suy nghĩ kỹ rồi mới đăng tin. Vì hoàn cảnh em không thể làm khác được chị ạ. Hiện tại em còn 2 tháng nữa là sinh. Nhưng bây giờ em cần một chỗ ăn ở cho tới lúc sinh. Còn việc tiền thì thật sự em không biết thế nào. Đấy là do gia đình chị thôi ạ” (PV).

Cứ thế, qua gần chục tin nhắn qua lại giữa tôi và thiếu nữ muốn cho con, cuối cùng nick name này đã đồng ý một cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp để thỏa thuận và xem xét kỹ lưỡng hơn tình trạng thai kỳ.

Thân phận buồn của thiếu nữ chưa đẻ đã rao cho con

Khi đồng ý về địa điểm và giờ hẹn gặp, cô gái còn không quên nhắc với theo: “À chị ơi, chút em kêu người chở đến đấy, chị trả tiền xe lượt đi và về giúp em với nhé!”.

Hơn 10 phút sau, một chiếc xe ôm dừng lại trước của quán, trên xe là một bà bầu khá nặng nhọc tay mang túi xách bước xuống. Đoán đúng “đối tượng”, tôi bước ra trả tiền xe ôm lượt đi lượt về như đã thỏa thuận.

Bước vào quán, sau màn giới thiệu qua, cô gái có nhan sắc bình thường, trông có phần già trước tuổi này bắt đầu câu chuyện của mình. Cô tiết lộ tên L, sinh năm 1988 quê ở Hải Dương.

Theo lời L kể thì bố mẹ cô đã ly hôn từ khi L còn bé. Hơn 20 năm nay, L và em trai em sống cùng bà nội 70 tuổi. 3 bà cháu chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên nhà L chưa bao giờ đủ ăn. Cuộc sống của 3 bà cháu cứ đạm bạc rau cháo qua ngày. Bố mẹ L đều đi bước nữa nên hầu như không quay lại thăm nom 2 chị em L.

Mong muốn xuống Hà Nội làm thêm để có tiền gửi về cho bà nội, L theo đám bạn xuống Cầu Giấy làm. Tại đây, L thuê trọ cùng mấy người bạn và nhanh chóng xin được việc đi bán quần áo thuê. Hơn 1 năm đi bán quần áo thuê với đồng lương còm, L cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống của mình tại đây.

"Hy vọng khoảng giữa tháng 9 khi sinh nở xong, con em sẽ được một gia đình thật sự yêu trẻ nhận nuôi".

Hơn một năm sống tại Hà Nội, cô gái nhẹ dạ cả tin này cũng đã trải qua vài mối tình và đã từng lỡ dính bầu 2 lần. “Các lần trước vì phát hiện sớm nên em đi nạo hút kịp thời. Nhưng lần này thai to quá, khi phát hiện ra đã gần 4 tháng. Lúc ấy phần vì sợ bỏ thai nguy hiểm, phần tin lời bạn trai bảo chờ thêm thời gian nữa để về thuyết phục gia đình. Nhưng sau khi thuyết phục gia đình không được thì anh cũng trốn biệt. 2 tháng nay em không có tin tức gì của anh nữa” - L kể.

Hỏi L vì sao quyết định rao cho con trên mạng, L nói: “Khi biết đã bị bỏ rơi, em xin nghỉ việc, chuyển nhà trọ và nói dối bạn bè là về quê sinh nở. Nhưng kỳ thực em tìm đến ở nhờ nhà một chị người quen ở Định Công. 2 tháng trước em vẫn xác định sinh con và làm mẹ đơn thân. Nhưng sang tháng này, hoàn cảnh của em khó khăn quá, em còn không lo nổi cuộc sống của em nữa. Giờ em nghỉ việc và hoàn toàn ăn nhờ ở đậu nhà chị bạn. Chắc chị ấy cũng chỉ chứa được vài hôm là em phải đi dù chưa biết đi đâu. Thấy vậy, chị ấy khuyên em cho con và đăng tin này trên mạng”.

L cũng cho biết, trước đây mấy hôm có 1 cặp vợ chồng hiếm muộn trong Hà Đông đã đến gặp L để xin con. Họ đưa L đến viện làm các xét nghiệm để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh, không dị tật. Họ cũng đã hỏi chỗ thuê nhà, lo ăn ở cho L. Nhưng sau 2 ngày gặp gỡ, họ gọi lại báo tin đã xin được con nuôi rồi.

Trò chuyện với chúng tôi, L tiếp chuyện một cách khá dè dặt nhưng chân thật và thẳng thắn. "Hoàn cảnh của em bây giờ còn không nuôi nổi chính em nữa. Một xu dính túi em cũng không có. Hy vọng khoảng giữa tháng 9 khi sinh nở xong, con em sẽ được một gia đình thật sự yêu trẻ nhận nuôi".

Theo L kể thì lần mang thai này là kết quả mối tình 3 tháng của cô với người đàn ông làm nghề lái xe ở Hà Đông. Suốt 3 tháng yêu nhau, L không hề biết người này đã có vợ và con trai còn ít tuổi. Chỉ đến khi L báo đã mang thai gần 4 tháng thì người đàn ông này mới thú nhận đã có vợ con đề huề. "Khi biết em mang thai, anh ấy vẫn bảo em cho thêm thời gian để thuyết phục gia đình. Nhưng thời gian trôi qua, thai càng lớn đến không thể can thiệp để bỏ được thì anh cũng mất tăm luôn". - L lầm lì nói.

"Em không đòi hỏi bất cứ điều gì!”

Trước đây 2 tháng, L về quê thăm bà và em trai. Vì không biết L đang mang thai nên ai cũng khen L béo ra. Nhưng 2 tháng nay khi thai ngày một to lên cũng là lúc L phải nói dối bà và không dám về quê nữa. Trong thâm tâm L luôn nghĩ sinh con ra và cho con xong, cô mới dám về nhà gặp bà: “Em ở Hà Nội thế là quá đủ rồi, giờ em phải về quê sống thôi!”.

"Chuyện tiền nong, anh chị cứ bồi dưỡng bao nhiêu thì tùy. Em không đòi hỏi bất cứ điều gì”

L cũng nói thêm: “Anh chị cứ yên tâm, em đảm bảo em bé và em hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc bệnh tật gì. Hôm trước siêu âm, em bé đã được 1,3 kg. Con lại là bé trai. Nếu anh chị nhận muốn con, em chỉ mong anh chị lo chỗ ăn ở cho em trong những tháng còn lại này cho đến khi em sinh vì em đang thực sự khó khăn. Sinh xong em giao con cho anh chị luôn và hứa không bao giờ đến tìm bé. Em tồi tệ thế này thì có tư cách gì mà đứng trước con nữa. Chuyện tiền nong, anh chị cứ bồi dưỡng bao nhiêu thì tùy. Em không đòi hỏi bất cứ điều gì”.

Lấy lý do hai vợ chồng phải bàn bạc thêm việc nhận con và sẽ liên hệ lại sau, trước khi chia tay, L vẫn không quên nói: "Có gì anh chị cứ liên hệ theo số hôm qua của em", rồi bước ra xe ôm chờ sẵn bên đường.

Trong khi những chị em mang thai tháng thứ 8 khác đang từng ngày mong ngóng con chào đời, thì cô gái trẻ này lại phải đôn đáo tìm người cho hay tìm nơi gửi gắm con. Không biết hành động của L có bị coi là thiếu suy nghĩ, nhẫn tâm, lạnh lùng, vô trách nhiệm không, hay là bước đường cùng của một thiếu nữ, chân ướt chân ráo lên Hà Nội đã gặp những cú lừa tình của kẻ Sở Khanh. Để đến bây giờ, bơ vơ giữa thủ đô và đành phải rao cho con vì chẳng còn khả năng nuôi đứa bé...

Theo aFamily.vn/TTVN