GĐ Công an Quảng Ninh nói về vụ trung tá bị tố gạ tình

28/11/2011 15:12 Thành Chung
(GDVN) - Trước mắt chúng tôi đã đình chỉ công tác với trung tá Thưởng để làm rõ vụ việc. Nếu sai phạm sẽ xử lý thật nghiêm theo đúng qui định của pháp luật.
Đó là khẳng định của Đại tá Nguyễn Thế Bình, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của công an tỉnh Quảng Ninh xung quanh vụ việc Trung tá công an Nguyễn Văn Thưởng bị tố gạ tình, tiền vợ một bị can tại thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Như báo điện tử GDVN đã đưa tin chị Bùi Thị Th (Sinh năm 1985, ở Phường Cẩm Thủy, Thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh) vợ của bị can Lê Hữu Tuân, bị khởi tố về tội mua bán người đã tố cáo Trung tá Nguyễn Văn Thưởng, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra, công an Thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã nhiều lần hành vi gạ tình, tiền và hứa chạy án giúp khiến độc giả bức xúc.
Đơn của chị Bùi Thị Thảo tố cáo bị một Trung tá công an gạ tình và tiền. Ảnh: Thanh niên

Chiều ngày 28/11, trao đổi với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại tá Vũ Chí Thực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã đình chỉ công tác và đang giao cho các đơn vị chức năng của công an tỉnh điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến đơn tố cáo gạ tình, tiền và hữa chạy án của vị Trung tá này.

"Tôi đã ra quyết định đình chỉ công tác của anh này rồi và vụ việc đang được điều tra làm rõ. Nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng qui định của ngành, của pháp luật", ông Thực khẳng định.

Do đang bận họp Thường trực tỉnh ủy nên ông Thực đề nghị PV gọi điện cho Đại tá Nguyễn Thế Bình, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của công an tỉnh Quảng Ninh để nắm rõ hơn thông tin.

Đại tá Bình cho biết, công an TX Cẩm Phả đã có báo cáo lên công an tỉnh và đã xác minh được người bị chị  Bùi Thị Th tố cáo về các hành vi gạ tình, tiền và hứa chạy án là Trung tá Nguyễn Văn Thưởng, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra, Công an Thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Tin nhắn từ số máy điện thoại được cho là của Trung tá Thưởng gửi cho chị Bùi Thị Th

Cũng theo đại tá Bình, để phục vụ cho quá trình điều tra, xác minh rõ vụ việc Giám đốc công an tỉnh đã có quyết định đình chỉ công tác của Trung tá Thưởng đến khi nào có kết luận cuối cùng, đồng thời đã giao cho Thanh tra và phòng bảo vệ chính trị nội bộ công an tỉnh làm việc với người tố cáo.

"Giám đốc công an tỉnh đã có quyết định đình chỉ công tác của trung tá Thưởng đến khi nào có kết luận cuối cùng thì thôi. Đồng thời giao cho Thanh tra công an tỉnh và phòng bảo vệ chính trị nội bộ làm việc với người tố cáo để xác minh, làm rõ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ và nếu đúng là có vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo đúng qui định của ngành, pháp luật", ông Bình tái khẳng định.

Trước đó, trao đổi với PV báo điện tử GDVN, Thượng tá Nguyễn Quốc Tiến, Trưởng Công an TX Cẩm Phả cho biết, đã có công văn báo cáo về vụ việc lên công an tỉnh.

"Chúng tôi đã có công văn báo cáo toàn bộ vụ việc lên công an tỉnh và hiện tại thẩm quyền xử lý vụ việc là của công an tỉnh", ông Tiến cho hay.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến vụ việc tới bạn đọc.
Thành Chung