Giải cứu 45 học sinh bị xích dưới hầm

14/12/2011 07:25 Đình Phương (Tổng hợp)
(GDVN) - Giải cứu 45 học sinh bị xích dưới hầm; 15 trẻ em chết trong tai nạn xe buýt ở Trung Quốc; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức ....
1. Ngày 12/12, tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra Đối thoại về Quốc phòng và An ninh Trung Quốc - ASEAN lần thứ 2. Tham dự đối thoại có đại diện các cơ quan quốc phòng, cơ quan nghiên cứu quốc phòng Trung Quốc ASEAN và Ban Thư ký ASEAN. Đây là hoạt động thiết thực góp phần tăng cường sự hợp tác giữa Trung Quốc và các nước ASEAN trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh.(VOV)
2. Hôm nay (13/12), ông Moncef Marzouki đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Tunisia. Phát biểu tại lễ tuyên thệ, ông Marzouki khẳng định sẽ là người bảo vệ những lợi ích quốc gia, luật pháp và thể chế của đất nước. Ông cũng cam kết trung thành với những người đã hy sinh vì cách mạng và những mục tiêu của cuộc cách mạng này.(Vietnamplus)
3. Hôm nay (13/12), đã có ít nhất 15 trẻ em đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt chở học sinh gặp tai nạn tại tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng thứ ba liên quan đến xe buýt trong vòng một tháng qua tại Trung Quốc. Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Giang Tô đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.(Thanh niên)
4. Đêm qua (12/12), Cảnh sát Pakistan đã giải cứu 45 học sinh bị xích dưới tầng hầm của trường học Hồi giáo Madrassa Zakarya ở khu Sohrab Goth, trung tâm thành phố Karachi. Hiện hai giáo sĩ của trường đã bị bắt nhưng hiệu trưởng của trường đã trốn thoát. Cảnh sát Pakistan đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc trên.(NLĐ/AFP)
5. Sáng nay (13/12), bốn binh sĩ thiệt mạng sau khi hai trực thăng của quân đội Mỹ rơi gần một căn cứ ở bang Washington. Tuy nhiên, các quan chức không tiết lộ đã tìm thấy xác các trực thăng hay chưa, cũng không công bố danh tính những người tử nạn.(Tuổi trẻ)
6. Ngày 12/12, Tổng thống Cộng hòa dân chủ Congo Joseph Kabila đã thừa nhận có "thiếu sót" trong cuộc bầu cử tổng thống cuối tháng trước. Nhưng ông đã phản đối những cáo buộc cho rằng kết quả cuộc bầu cử này không chính xác.(Vietnamplus/Reuters)
7. Theo điều tra dư luận của Đài truyền hình Nhật Bản (NHK) hôm nay công bố, tỷ lệ ủng hộ Nội các Thủ tướng Yoshihiko Noda giảm thêm 8 điểm so với tháng trước xuống mức 37%. Trong số các thành viên Nội các, Bộ trưởng Phòng vệ Yasuo Ichikada và Bộ trưởng Tiêu dùng Kenji Yamaoka có tỷ lệ tín nhiệm thấp nhấp.(VOV/AP)
8. Theo nguồn tin từ Lầu Năm Góc (Mỹ)  ngày 12/12 cho hay.Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Michele Flournoy đã bất ngờ xin từ chức, Bà Flournoy cho biết quyết định này là hoàn toàn vì cá nhân và gia đình. Hiện bà Flournoy đang phụ trách tất cả các vấn đề liên quan tới việc thiết lập chính sách quốc phòng và an ninh quốc gia của Mỹ.(Thanh niên/AFP)


Đình Phương (Tổng hợp)