Giám đốc Công an Đà Nẵng nói về nạn cờ bạc trong quán cà phê

10/12/2014 21:37 THÙY LINH
(GDVN) - Trước nạn cờ bạc đang khá phổ biến không chỉ xung quanh các quán cà phê mà có thể hầu hết 56 xã, phường của chúng ta đều có hiện tượng rất không lành mạnh này.

Trước nạn cờ bạc xuất hiện nhiều ở các quán cà phê trong thành phố, chiều 10/12, tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã nói về vấn đề này.

Lực lượng Công an TP Đà Nẵng bắt một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ven sông. Ảnh Công an

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, trước hiện tượng nạn cờ bạc đang khá phổ biến không chỉ xung quanh các quán cà phê ở thành phố mà có thể hầu hết 56 xã, phường ở Đà Nẵng đều có hiện tượng rất không lành mạnh này.

Từ thực tế đó, trong hai năm gần đây, Công an thành phố cũng đã chủ động, đặc biệt công an phường, xã đã làm việc tuyên truyền, giáo dục và gần như yêu cầu các chủ quán cam kết không tổ chức, không giúp sức cho tệ nạn cờ bạc ngay trong quán cà phê của mình.

Qua đó, việc tự giác của các chủ quán cũng có chuyển biến nhưng bên cạnh đó, sự hợp tác, ủng hộ lực lượng công an của các chủ quán còn nhiều vấn đề.

“Cũng có ý kiến cho rằng đó là hiện tượng giải trí bình thường, tại sao công an lại cấm. Nhưng chúng ta thấy xung quanh các trường đại học, cao đẳng…mật độ các quán cà phê nhiều, các em học sinh, sinh viên vi phạm hiện tượng này nhiều hơn. Đây là một hiện tượng không bình thường, chúng tôi thấy rằng cần phải ngăn chặn tích cực hơn nữa tệ nạn mà chúng ta nói rằng là “bác thằng bần” này”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn nói.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nói về nạn cờ bạc tại kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII. Ảnh Thùy Linh

Người đứng đầu cao nhất ngành Công an Đà Nẵng cho biết: Trong năm 2014, Công an thành phố đã phát hiện 446 vụ với hơn 1.700 đối tượng vi phạm, đã xử lý hành chính, hình sự.

Đặc biệt trong năm 2014 có mùa World Cup, nên tệ nạn cờ bạc nhiều hơn, đặc biệt là cá độ bóng đá. Qua đó đã phát hiện được 24 vụ và 176 đối tượng đánh bạc qua mạng. Đây là một hậu quả rất lớn.

“Xin nói thêm là tình trạng đánh bạc qua mạng hiện nay dẫn đến một hậu quả là tiền chúng ta chuyển ra nước ngoài rất lớn, khó ngăn chặn. Đây là hậu quả rất đáng để tâm”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn trăn trở.

Ông cũng khẳng định, đánh bạc có nhiều hình thức chứ không chỉ riêng gì ở trong các quán cà phê; mà còn có số đề, đá gà, cá độ bóng đá qua mạng…

“Với tình trạng như vậy, chúng tôi mong muốn bà con cử tri thành phố tích cực ủng hộ công an địa phương nhiều hơn nữa để ngăn chặn tệ nạn cờ bạc này trong thời gian tới”, vị giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhắn nhủ với các cử tri thành phố.

THÙY LINH