Liên quan đến việc cơ sở bồi dưỡng văn hóa Thăng Long có dạy thêm cho học sinh khối tiểu học (Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải), chiều ngày 15/6, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hoa Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 5, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, trước đây cơ sở Thăng Long dạy học khá tốt.

Đại diện lãnh đạo phường 5 – quận Tân Bình (nơi trú đóng của cơ sở) đã nói rằng, đây là cơ sở có từ khá lâu đời, uy tín trên địa bàn quận, tuy nhiên, việc vi phạm dạy thêm cho học sinh tiểu học ở cơ sở này là lần đầu tiên phường mới nghe thấy.

Hàng năm, phường 5 đều có tiến hành kiểm tra đối với cơ sở này, như trong vòng 1 năm qua thì đã xuống cơ sở kiểm tra 1 lần, mời chủ cơ sở lên phường 1 lần, và không phát hiện ra cơ sở vi phạm điều gì, đều có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Phường 5 sẽ giám sát để cơ sở bồi dưỡng văn hóa Thăng Long không dạy thêm tiểu học (ảnh: P.L)

Người dân địa phương cũng không thấy phản ánh về phường, việc cơ sở Thăng Long có dạy thêm cho khối tiểu học, trái với thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bất chấp quy định, cơ sở bồi dưỡng văn hóa Thăng Long dạy thêm học sinh tiểu học

Công tác quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn, cũng được lãnh đạo quận Tân Bình rất quan tâm, nhắc nhở.

Trong các buổi giao ban tổ dân phố, khu phố, lãnh đạo phường 5 đều có tuyên truyền, vận động người dân không cho con đi học thêm không đúng theo luật định.

Cho tới nay, khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải việc vi phạm của cơ sở bồi dưỡng văn hóa Thăng Long có dạy thêm cho tiểu học, cơ sở đã lập tức chấm dứt việc này, mời phụ huynh tới hoàn trả lại tiền học.

Bà Nguyễn Thị Hoa Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 5 nhấn mạnh: Địa phương sẽ tiếp tục kiểm tra đối với cơ sở này. Nếu tại thời điểm kiểm tra, phát hiện thấy có sai phạm thì phường sẽ tiến hành xử lý.

Nếu cơ sở đã chấm dứt, không còn vi phạm nữa thì địa phương sẽ có biện pháp giám sát, nhằm để cơ sở bồi dưỡng văn hóa Thăng Long không tái vi phạm, không dạy thêm cho khối tiểu học nữa.

Phương Linh