Giấu 5kg ma túy trong thùng loa, vượt biên bằng xe máy

27/02/2014 16:14 Phong Vũ
(GDVN) - Gần 5kg ma túy được Cường giấu trong 2 chiếc loa thùng. Cường đã bị bắt giữ gần biên giới khi đang đưa “hàng” vào Việt Nam bằng xe máy.

Đồn BPCK Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng vận chuyển gần 5kg ma túy đang trên đường vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Theo đó, vào khoảng 9h00 ngày 26/2/2014, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới Vàng Lầy (thuộc khu phố 4, phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), lực lượng trinh sát phòng chống tội phạm ma túy của Đồn BPCK Quốc tế Móng Cái phát hiện 2 người đàn ông ngồi trên một chiếc xe máy chạy theo hướng từ bờ sông biên giới Ka Long để vào nội địa.

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam trao thưởng nỏng cho Đồn BPCK Quốc tế Móng Cái.

Lúc này, nam thanh niên ngồi phía sau có ôm 2 chiếc loa thùng. Thấy có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng dừng xe để kiểm tra.

Kết quả, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong ruột của 2 chiếc loa do nam thanh niên mang theo có 5 gói ma túy tổng hợp dạng đá, tổng trọng lượng là 4.812,68g. Số ma túy này còn được ngụy trang trong vỏ của những bao chè khô.

Tại cơ quan điều tra, danh tính của nam thanh niên được làm rõ là Nguyễn Phú Cường, SN 1982, trú tại 78/148 Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Bước đầu Cường khai nhận, đối tượng mua số ma túy nói trên từ một người Trung Quốc tại TP Đông Hưng để đưa về Hải Phòng bán kiếm lời. Người điều khiên xe máy là xe ôm được Cường thuê chở ra bến xe để về Hải Phòng.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Phong Vũ