Giới trẻ Hà thành dầm mưa tham gia nghệ thuật đường phố

23/03/2014 14:13 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Sáng nay (23/3), Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ II năm 2014 được tổ chức tại Khu vực cổng chính Công viên Thống Nhất thu hút hàng vạn bạn trẻ tham gia.

Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ II năm 2014 do BCH Đoàn Thành Phố Hà Nội tổ chức. Đây là một trong nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2014), hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Hà Nội” và Năm Thanh niên tình nguyện 2014.

Liên hoan nghệ thuật đường phố là ngày hội để các bạn trẻ được thử thách, được sống và vui hết mình với những trào lưu giải trí lành mạnh đang thịnh hành trong cuộc sống hiện đại. (BTC tặng bằng khen cho các đơn vị tham gia liên hoan).

Nối tiếp thành công của Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ I (9/2013), liên hoan lần thứ II được tổ chức đồng loạt tại 4 địa điểm của Hà Nội là: công viên Thống Nhất, tượng đài Nguyễn Trãi (Hà Đông), tượng đài Lý Tự Trọng và vườn hoa Bát Giác, với nhiều hoạt động phong phú: vẽ tranh Graffity; Ban, nhóm nhạc đường phố; Ảo thuật đường phố; Free style football; Patin nghệ thuật…

Trong không khí háo hức của liên hoan, hàng vạn bạn trẻ Thủ đô về Khu vực cổng chính Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội) tham dự. Dù trời có mưa nhưng lòng nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ đã khiến cho chương trình Liên hoan nghệ thuật đường phố vô cùng sôi động.

Với hình thức tổ chức hấp dẫn, phù hợp tâm lý giới trẻ, Liên hoan nghệ thuật đường phố là ngày hội để các bạn trẻ được thử thách, được sống và vui hết mình với những trào lưu giải trí lành mạnh đang thịnh hành trong cuộc sống hiện đại. Qua đó, các bạn trẻ được thể hiện cá tính và phong cách bản thân, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào nghệ thuật đường phố chuyên nghiệp tại Hà Nội. Liên hoan dự kiến sẽ thu hút được đông đảo thanh niên tham gia và hứa hẹn là ngày hội thực sự của các bạn trẻ và nhân dân Thủ đô.

Những hình ảnh sôi động tại Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ 2, Khu cổng chính Công viên Thống Nhất:

Tới dự Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ 2 có các đại biểu là cán bộ Thành Đoàn Hà Nội và đông đảo các bạn sinh viên, học sinh trên địa bàn Thành phố.
Những tiết mục ca nhạc khơi dậy sức nóng của giới trẻ trong ngày mưa.
Sự trở lại của nhóm nhảy đường phố từng giành giải nhất trong Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ I.
Các màn biểu diễn của những các nhân xuất sắc trong nội dung trượt Patin nghệ thuật ở Việt Nam.
Trong những cơn mưa kéo dài và cái lạnh cóng nhưng người ta vẫn thấy được lòng nhiệt huyết và tinh thần hết mình trong các bạn trẻ tham gia Điểm hẹn thanh niên này.
Những màn nhảy sôi động và đầy ngẫu hứng của các bạn trẻ ngay trên đường phố.
Bước vào phần thi của từng nội dung, các thí sinh được đăng ký tham gia tự do nội dung mình có năng khiếu.
Sự cạnh tranh và kịch tính trong những trận đấu loại trực tiếp với nội dung thi Patin nghệ thuật.
Không phân biệt tuổi tác, trình độ… miễn là người có năng khiếu và đam mê đều có thể tham gia và giành chiến thắng.
Môn nghệ thuật đường phố Free style football đang ngày càng thu hút các bạn trẻ. Sự khéo léo, kỹ thuật thể hiện trong cách làm chủ quả bóng của người chơi bóng.
Không khí sôi động tại sân khấu chính của Liên hoan được giành cho các Ban, nhóm nhạc đường phố thể hiện.
Liên hoan nghệ thuật đường phố là một hoạt động ý nghĩa và cần thiết hơn nữa trong việc mở rộng ra các tỉnh thành khách trong cả nước là điểm hẹn cho các đoàn viên TNCS – Hồ Chí Minh thể hiện.

TRẦN KHÁNG