Giữa lúc "căng" với Nhật, ĐQK Nam Kinh diễn tập đổ bộ trên biển

15/01/2013 10:44 Theo TTVN/SOHA
Đại quân khu Nam Kinh vừa điều động một lữ đoàn hàng không lục quân và một trung đoàn không quân tiến hành tập trận đổ bộ bắn đạn thật trên biển Hoa Đông.
Chiến đấu cơ quân đội Trung Quốc (hình minh họa)

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV ngày 14/1 đưa tin, đại quân khu Nam Kinh vừa điều động một lữ đoàn hàng không lục quân và một trung đoàn không quân tiến hành tập trận đổ bộ bắn đạn thật trên biển Hoa Đông trong bối cảnh căng thẳng Trung - Nhật xung quanh vụ tranh chấp chủ quyền lãnh hải đang leo thang.

Cuộc tập trận diễn ra với bối cảnh thực tế tác chiến xuyên ngày đêm, thực hành các khoa mục đổ bộ lính dù và chiến thuật tấn công tốp máy bay, cơ động tác chiến đường xa nhằm nâng cao khả năng tác chiến cho lực lượng này.

CCTV không nêu rõ thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra cuộc tập trận, nhưng cho biết nó bắt đầu vào 10 giờ sáng "một ngày gần đây".

Chỉ 5 phút sau khi nhận lệnh báo động sẵn sàng chiến đấu, những chiếc máy bay vận tải quân sự chở lính dù đổ bộ của lữ đoàn hàng không lục quân này đã bắt đầu cất cánh.

Đội hình máy bay vận tải đổ bộ và chiến đấu cơ của đại quân khu Nam Kinh "men theo bờ biển" để tới trận địa.

Tuy nhiên địa điểm đổ bộ lần này dường như là một "đảo lạ" khi địa hình đổ bộ được miêu tả là một vùng "sơn địa", gió lớn và độ khó cao đối với lực lượng đổ bộ.

Khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, nội dung tập trận đổ bộ kết thúc và bắt đầu bước vào hoạt động tập trận cơ động tác chiến ban đêm.

10 chiếc chiến đấu cơ phân thành nhiều đợt tấn công vào các mục tiêu quan trọng, sau khi tấn công mục tiêu lập tức cơ động sang một "chiến trường khác" tiếp tục tác chiến với "máy bay địch".


Theo TTVN/SOHA