GoogleMap phát hiện công trình bí mật của Trung Quốc ở Gobi

15/11/2011 09:27 Nguyễn Hường (Theo Telegraph)
(GDVN) - Google map đã phát hiện và lần đầu tiên cho công bố những hình ảnh của các công trình bí ẩn có cấu trúc rộng lớn, chưa thể xác định được dùng cho mục đích gì đang được xây dựng tại sa mạc Gobi rộng lớn và cằn cỗi của Trung Quốc. Những hình ảnh này một lần nữa lại làm dấy lên các nghi vấn cho rằng Trung Quốc đang bí mật xây dựng căn cứ quân sự hoặc cơ sở hạt nhân ở đây.
Bức ảnh chụp toàn cảnh cấu trúc rộng lớn trên từ vũ trụ cho thấy toàn bộ công trình trên có cấu trúc giống như những đường kẻ ngẫu nhiên.
Cấu trúc kỳ lạ này nằm ở Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, một khu vực hẻo lánh gần biên giới Mông Cổ, giáp phía bắc của sông Shule - dòng sông chảy qua cao nguyên Tây Tạng vào sa mạc Kumtag.
Trong cấu trúc này còn có một mạng lưới những vệt trông giống như các lỗ khổng lồ hình vuông.
Google Map cho thấy một hình vuông khổng lồ được tạo lên từ những chiếc hố vuông hoặc những khối kim loại bị bao quanh bởi rất nhiều các mảnh vụn.
Cấu trúc kỳ lạ trong sa mạc ở Trung Quốc được phát hiện bởi Google Map. Những đường kẻ trông giống như được xe ủi đất hoặc sơn tạo ra
Ảnh chụp cận cảnh cho thấy cấu trúc này có những đường giao nhau chia thành nhiều khu vực khác nhau.
Cả cấu trúc này nằm trên biên giới của tỉnh Cam Túc và Tân Cương; cách khu trụ sở chính của chương trình nghiên cứu vũ trụ và phóng tàu vũ trụ Jiuquan của Trung Quốc khoảng 160 km. Google Maps cho thấy một cấu trúc có hình trong với vô số lỗ chạy vòng quanh.
Máy bay và những gì trông giống như xe tải được đặt tại trung tâm của cấu trúc hình tấm bia
Hàng ngàn đường thẳng cắt nhau trong một mạng lưới khổng lồ dài khoảng 18 dặm
Hình ảnh thu nhỏ của lưới điện khổng lồ.
Nguyễn Hường (Theo Telegraph)