Hà Nội: Phát hiện gần 4 tấn nầm lợn và gà thải Trung Quốc

22/01/2013 15:23 Tuệ Minh
(GDVN) - Toàn bộ số nầm lợn đều được tẩm chất hoá học để bảo quản và có dán tem mác chữ Trung Quốc. Còn những lồng gà đều là những con gà mái đẻ bị thải loại, nhiều con gà đã chết và bốc mùi hôi.

Khoảng 3h30 ngày 22/1, trên quốc lộ 1B, Cục CSĐT phạm về môi trường (Bộ Công an) cùng Tổ công tác tuyến (Công an Hà Nội) và Đội 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện chiếc xe ô tô tải mang BKS: 29X-1702 lưu thông theo hướng từ Lạng Sơn - Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn.


96 lồng gà với khối lượng khoảng 3 tấn

Sau khi chiếc xe được dừng để kiểm tra hành chính, lực lượng liên ngành đã phát hiện phía thùng xe chứa đầy gà thải Trung Quốc và nầm lợn đang trong quá trình phân huỷ. Toàn bộ số nầm lợn đều được tẩm chất hoá học để bảo quản và có dán tem mác chữ Trung Quốc. Còn những lồng gà đều là những con gà mái đẻ bị thải loại, nhiều con gà đã chết và bốc mùi hôi.


Và gần 1 tấn nầm lợn được tẩm ướp bằng hóa chất

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Hà Văn Bích (SN 1973) và phụ xe Nguyễn Văn Thành (SN 1981) đều ở Bắc Giang đã không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

Cả lái xe và phụ xe đều cho biết số hàng này không phải của mình mà chỉ là chở thuê cho người khác. Ngay lập tức, toàn bộ số hàng gồm 18 thùng xốp đựng nầm lợn có trọng lượng gần một tấn, 96 lồng gà tương đương khoảng ba tấn và phương tiện đã bị tạm giữ để làm rõ. 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh