Hà Nội: Phụ nữ quấn chăn vào người tự thiêu bằng xăng đã tử vong

04/08/2011 00:00
(GDVN) - Trưa ngày 3/8, tại Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) bệnh nhân quấn chăn vào người, đổ xăng rồi tự thiêu đã chết.

(GDVN) - Trưa ngày 3/8, tại Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) bệnh nhân quấn chăn vào người, đổ xăng rồi tự thiêu đã chết.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Toàn (63 tuổi, ở bản Bon, xã Kháng Chiến, Huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Bà đã tử vong do vết thương quá nặng dù đã được các bác sỹ tại đây điều trị tích cực. 

Dù được điều trị tích cực nhưng bà Toàn vẫn không qua khỏi
Dù được điều trị tích cực nhưng bà Toàn vẫn không qua khỏi

Trước khi xảy ra vụ việc, bà Toàn là người giúp việc cho gia đình chị Trần Thị Mai Anh (23 tuổi, ở huyện Thường Tín, HN) mới được khoảng 1 tháng. 

Tại bệnh viện, người thân bà Toàn đã cho biết, theo lời kể của gia đình chị Mai Anh, sáng ngày 2/8, bà Toàn có xin phép chị Mai Anh về quê mấy hôm để làm giỗ chồng rồi sẽ xuống làm việc tiếp. 

Trước lúc lên đường, chị Mai Anh cùng người hàng xóm phát hiện trong hành lý của bà có lẫn một vài chiếc quần áo của gia đình. Ngay lập tức, bà Toàn đã xin lỗi rồi sau đó có cầm chiếc chăn đi vào nhà tắm. 

Thấy vậy, chị Mai Anh nghĩ bà đi giặt nên không chú ý, nhưng bất ngờ khoảng vài phút sau thì đã nghe thấy tiếng gào thét và khói đen bốc ra từ nhà tắm. Chị Mai Anh tức tốc tri hô dập lửa và đưa bà Toàn đi cấp cứu.

Anh Đào Thế Hưng (21 tuổi, con trai bà Toàn) kể về hoàn cảnh éo le của gia đình mình. Từ vài năm trước, gia đình anh có vay 10 triệu đồng vốn ngân hàng để làm ăn nhưng thất bại. Tổng nợ lên tới 12 triệu đồng. Mà hai vợ chồng anh mỗi tháng thu nhập hơn 300.000 đồng nên cũng khó trả hết nợ.

Thấy món nợ lớn mà chỉ dựa vào mấy sào ruộng thì không đủ nên bà Toàn đã theo người thân vào tỉnh Bình Phước làm công nhân tách hạt điều mong kiếm thêm. 

Sau gần một năm, bà về quê và mang theo 8 triệu đồng để trả nợ, nhưng nợ cũ chưa trả hết lại cộng thêm nợ mới tiền lo đám cưới cho anh Hưng nên cũng gần bằng số cũ. Thấy thế, bà Toàn xuống Hà Nội làm thuê cho gia đình chị Mai Anh.

Người nhà bà Toàn cho biết bà sống tình cảm. Có thể từ việc chưa có lương trước ngày về giỗ chồng cộng thêm món nợ nên có thể bà đã quyết định quyên sinh. 

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị Mai Anh đã tạm ứng 5 triệu đồng để chi trả tiền viện phí và hứa sẽ giúp gia đình bà Toàn món nợ kia. Chiều cùng ngày, thi thể bà Toàn đã được đưa về an táng tại quê nhà.

{iarelatednews articleid='9467,8754,2307'}

Tuệ Minh

alt