Hà Nội: Tăng gần 200 xe phục vụ hành khách dịp 2/9

17/08/2011 09:39
(GDVN) – Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sẽ không thiếu xe phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách với việc các đơn vị tăng gần 200 xe phục khách dịp này.

(GDVN) – Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sẽ không thiếu xe phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách với việc các đơn vị tăng gần 200 xe phục khách dịp này.

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội vừa cho biết. Theo đó, để đảm bảo nhu cầu đi lại vào dịp Quốc khánh (2/9), các đơn vị kinh doanh vận tải sẽ tăng cường các phương tiện và có phương án điều động, giải tỏa khách trong những ngày cao điểm.

Theo ông Trung, dự kiến, lượng khách có thể tăng cao vào chiều ngày 1/9, sáng 2/9 và chiều ngược lại vào ngày 4/9. Lượng hành khách tăng tập trung tại các tuyến đường có chiều dài khoảng dưới 300km: Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ...

alt
Sẽ có gần 200 xe khách được tăng cường trong dịp Quốc khánh năm nay.

'Công ty đã có kế hoạch bố trí gần 200 chuyến xe tăng cường, đồng thời phối hợp với các đơn vị đưa đủ số phương tiện và Tổng Công ty vận tải Hà Nội để thuê bổ sung một số phương tiện vận tải dự phòng,” ông Trung cho biết.

Trong số gần 200 xe được tăng cường được chia cho các bến là: Bến xe Giáp Bát là 80 xe, Bến xe Mỹ Đình tăng 85 xe, bến xe Gia Lâm tăng 25 xe.

Công ty cũng phối hợp với đơn vị vận tải công cộng của Tổng Công ty vận tải Hà nội để tăng tần xuất và số chuyến xe buýt, bố trí xe dự phòng nhằm đảm bảo giải toả khách về bến kịp thời.

Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cũng như tình trạng lợi dụng tăng giá vé, ông Trung cũng cho biết: “Công ty đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé qui định, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, xảy ra trong sân và ngoài quảng trường trong các ngày này. Nghiêm cấm việc ép khách, ép giá, tham gia rê dắt khách. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.”

Đối với các xe không đủ tiêu chuẩn chất lượng, ông Trung khẳng định, sẽ kiên quyết không cho xuất bến nếu vi phạm trong các hành vi như: chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe.

Ngoài ra, các xí nghiệp quản lý bến xe phối hợp với các lực lượng chức năng để tổ chức giao thông kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tốt an ninh trật tự trên các tuyến vận tải hành khách, chống các bến cóc, bến dù, xe chạy vòng vo ngoài bến.

Nam Phong