Hà Tĩnh: Nam sinh tự thiêu ngay tại trường vì không được yêu

08/08/2012 13:26 Xuân Hoà
(GDVN) -Vụ tự thiêu kinh hoàng trên xảy ra tại tại Trường THPT Phan Đình Phùng, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Nam sinh tự thiêu trên là em Trần Hậu H. (SN 1995, học sinh lớp 11A1, trường THPT Phan Đình Phùng).

Theo một học sinh chứng kiến vụ tự thiêu, vụ tự thiêu xảy ra vào khoảng 15H ngày 7/8. Khi đó mọi người đang dọn vệ sinh, lau chùi phòng học thì bỗng nhiên H chạy đến khu nhà thí nghiệm của trường rồi tự tay châm lửa lên người mình. Trước đó, H đã tẩm xăng lên người. Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên dữ dội.

Trường THPT Phan Đình Phùng nơi em H đã tự thiêu mình

Ngay sau đó, một số người dân đã dùng nước dập tắt được ngọn lửa trên người H.

H được thầy cô và bạn bè đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Tuy đã được chữa cháy kịp thời nhưng do người H tẩm xăng nên vết bỏng sâu và phủ khắp cơ thể. H đã được gia đình chuyển đi điều trị tại Hà Nội trong tình trạng nguy kịch.

Theo một số nguồn tin chưa được cơ quan chức năng tại địa phương xác nhận, nguyên nhân khiến nam sinh H dùng xăng tự thiêu là do bị cấm đoán trong chuyện yêu đương. Nhiều bạn học của H cho biết, nam sinh này có quan hệ tình cảm với một nữ sinh tên D học cùng khối. Do sợ việc yêu sớm ảnh hưởng đến việc học của con, gia đình D đã ngăn cản mối tình này.

Theo một số người thân gia đình nữ sinh D, trước đó H đã nhiều lần leo qua hàng rào vào trong nhà em D đòi cắt cổ tự vẫn. Cũng nguồn tin này cho biết, tình cảm của H chỉ xuất phát từ một phía.

Lo sợ cho an nguy của D, gia đình nữ sinh này đã  đã viết đơn gửi Ban giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng để cảnh báo về những hành động của H. Không lâu sau đó, gia đình em D cũng đã viết đơn xin chuyển trường cho em D nhưng chưa được nhà trường đồng ý thì xảy ra sự việc trên.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà