Hải quân Trung Quốc bắn chìm "tàu ngầm mô hình Mỹ" ở Hoa Đông

27/01/2013 08:48 Hồng Thủy (Nguồn: TH Thâm Quyến)
(GDVN) - Nhằm đối phó với "những hành vi khiêu khích nhằm vào Trung Quốc" từ Mỹ, Nhật Bản xung quanh chủ quyền nhóm đảo Senkaku, hải quân Trung Quốc đã có những động thái phản ứng đáp trả bằng các cuộc tập trận.
Ngày 25/1 đài truyền hình Thâm Quyến, Quảng Đông phát đi một đoạn phóng sự cho biết nhằm đối phó với "những hành vi khiêu khích nhằm vào Trung Quốc" từ Mỹ, Nhật Bản xung quanh chủ quyền nhóm đảo Senkaku, hải quân Trung Quốc đã có những động thái phản ứng đáp trả bằng các cuộc tập trận.

Tàu ngầm Hạm đội Nam Hải

Trong ngày 25/1, hạm đội Đông Hải điều động một đội tàu chiến, xuống cao tốc triển khai cuộc tập trận thực binh thực đạn và bắn tên lửa trên Biển Hoa Đông tấn công các mục tiêu từ xa "chưa nhìn thấy đã bắn". Tất cả các mục tiêu này khi chưa quan sát được bằng mắt thường đã bị tên lửa hạm đội Đông Hải "tiêu diệt" nhờ hệ thống ra đa và quan trắc hồng ngoại.

Tham gia cuộc tập trận này có các  tàu chiến cao tốc mang tên lửa loại 022. Tên lửa của hạm đội Đông Hải đã bắn chìm "một chiếc tàu mô hình" chiến hạm Mỹ - Nhật trên Biển Hoa Đông.

Trong khi đó, ở phía Nam, hạm đội Nam Hải điều động tàu ngầm tham gia một cuộc tập trận tấn công các chiến hạm mặt nước bằng tên lửa tấn công, nhả đạn đồng loạt và rải ngư lôi tại một "vùng biển lạ".


Thiệu Vĩnh Linh, một nữ giáo sư thuộc Học  viện Sỹ quan chỉ huy tên lửa chiến lược (Pháo binh 2) nhận định rằng, những tên lửa tấn công của tàu ngầm hạm đội Nam Hải có thể phát huy uy lực và hiệu quả cao trong phạm vi 300 đến 400 km, hoàn toàn có khả năng "khống chế" và kiểm soát các nhóm đảo tranh chấp mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền.

Tham gia hoạt động tập trận này, ngoài các chiến hạm và tàu ngầm, hải quân Trung Quốc còn điều động các tàu cao tốc 2 thân liền 1 mang tên lửa tham gia với hệ thống ra đa, tàng hình hiện đại.


Hồng Thủy (Nguồn: TH Thâm Quyến)