Hai tàu hải quân Mỹ va chạm trên biển

17/05/2012 07:19 Nguyễn Hường (nguồn NBC San Diego)
(GDVN) - Hai tàu hải quân Mỹ đã va chạm nhau ngoài khơi bờ biển California vào sáng ngày 16/5.

Theo thông báo chính thức được đăng tải trên trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ, tàu tấn công đổ bộ USS Essex (LHD 2) và tàu chở dầu tiếp nhiên liệu của Hải quân Mỹ USNS Yukon (T-AO 202) đã va chạm nhau vào lúc 9h20 sáng theo giờ địa phương tại vị trí cách bờ nam California khoảng 190 km.


Tàu tấn công đổ bộ USS Essex (LHD 2) ngày 6/4/2011 tại Nhật Bản. Ảnh Getty Images

Kết quả điều tra sơ bộ cho biết, nguyên nhân dẫn tới vụ va chạm xuất phát từ phần lớn lỗi của tàu Essex, con tàu được cho là đã bị mất kiểm soát vào thời điểm xảy ra vụ việc. 

Không có ai bị thương hay rò rỉ nguyên liệu trong sự cố trên, tuy nhiên, cả hai tàu đều có một số thiệt hại. Mức độ thiệt hại không được công bố chi tiết.

"Hải quân sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân của vụ va chạm và đưa ra đánh giá đầy đủ về thiệt hại" - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết. 

Được biết, va chạm xảy ra một ngày trước khi tàu USS Essex dài khoảng 280m khởi hành trở về căn cứ ở San Diego kết thúc 12 năm làm nhiệm vụ ở Sasebo, Nhật Bản. 

Theo các quan chức Hải quân Mỹ, sự cố trên sẽ không cản trở kế hoạch hồi hương của USS Essex mặc dù tàu đã có một số thiệt hại. 
Nguyễn Hường (nguồn NBC San Diego)