Hai vợ chồng trẻ bán con với giá 10 triệu đồng

22/10/2011 09:06 TB
(GDVN) - Để có tiền tiêu xài, hai vợ chồng trẻ đã quyết định nhờ người mang đi chợ bán đưa con mới 1 tháng tuổi với giá 10 triệu đồng.
Ngày 21/10, công an xã Phước Tân cho biết, vừa chuyển vợ chồng Vòng A Khìn (27 tuổi, tạm trú xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai) và Nguyễn Thị Thúy Vân (23 tuổi) cùng đối tượng Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, tạm trú tại xã Bình Sơn) lên Công an TP Biên Hòa để điều tra về hành vi “buôn bán trẻ em”.
Một cháu bé 6 tháng tuổi tại Quảng Nam bị cha mẹ bỏ rơi

Sáng cùng ngày những người có mặt tại chợ Tân Mai 2 (xã Phước Tân, TP Biên Hòa) phẫn nộ khi chứng kiến cảnh một người đàn ông ôm đứa bé mới sinh trên tay đi lòng vòng chợ vừa xin ăn, vừa rao bán đứa trẻ. Một số người thử hỏi giá cả thì ông ta đòi bán đứa bé với giá 10 triệu đồng. Ông này cũng cho biết mình không phải là cha ruột đứa trẻ, nếu có người mua thì ông ta sẽ đưa đi gặp cha mẹ của bé để giao tiền.

Thấy vậy một số người đã báo công an xã Phước Tân đến bắt quả tang. Người đàn ông này khai tên Nguyễn Văn Đông, hiện đang sống lang thang. Cha mẹ đứa bé là Vòng A Khìn - Nguyễn Thị Thúy Vân cũng bị bắt khi cả hai đang đứng trước cổng chợ chờ ông Đông bán con.

Tại cơ quan công an, vợ chồng Khìn và ông Đông khai, dựng “kịch bản” bán con chỉ là cái cớ xin tiền những người đi chợ. Nhưng sau đó, cả ba đã thừa nhận kế hoạch đem bán đứa trẻ mới một tháng tuổi này để lấy 10 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Vợ chồng Khìn và đứa con một tháng tuổi tại cơ quan công an.

Vân khai, sau khi sinh đứa con thứ 4 được một do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có việc làm ổn định, Khìn đã bàn với vợ bán đứa con để lấy tiền. Sau khi đã bàn tính, Khìn và vợ đi đến quyết định đưa con ra chợ để xin ăn, nếu ai có ý hỏi mua thì bán con với giá 10 triệu đồng. 

Để thực hiện kế hoạch này, Khìn bàn với Đông đóng giả người xin ăn nhằm mục đích bế đứa bé đi bán. 

Vụ việc hiện đang được cơ quan quan công an điều tra làm rõ.

TB