Ham cuộc sống thiên đường, đồng nghiệp tôi bỗng hóa thất nghiệp

31/10/2019 06:53 Đăng Bình
(GDVN) - Em khát khao được trở lại bục giảng, nhớ đến cồn cào những câu nói, những ánh mắt nụ cười của các em học sinh nhưng vĩnh viễn chẳng còn cơ hội nào nữa.

Nghe tin cô bạn đồng nghiệp- giáo viên dạy một trường trung học phổ thông sắp cưới chồng Hàn Quốc (lớn tuổi hơn ba mình) tất cả chúng tôi đều sửng sốt bất ngờ.

Không chỉ những người thất nghiệp mới tìm cách lấy chồng nước ngoài, một số giáo viên có nghề nghiệp thu nhập ổn định vẫn mơ đổi đời nên chấp nhận lấy chồng xa (Ảnh minh họa Nghệ Tĩnh 24H)

Bởi, hiện cô L. đang có công việc làm ổn định dù thu nhập khá cao vì cô dạy Toán nên tiền dạy thêm gấp vài ba lần tiền lương.

Cô còn có nhà riêng, có xe đẹp và cuộc sống ung dung tự tại.

Lấy chồng nước ngoài, chắc chắn cô phải bỏ nghề. Nhiều người tò mò, thắc mắc chắc chồng cô phải giàu lắm nên cô mới sẵn sàng đánh đổi cuộc sống hiện tại (nhiều người mơ ước) để theo chồng nơi xứ người.

Thế nhưng khi gặp chồng cô L. không ít người bất ngờ vì chàng rể Hàn Quốc vừa già, vừa xấu trông chẳng khác một nông dân chính hiệu là bao.

Nhưng tại sao cô L. lại chấp nhận? Vì tình yêu ư? Chắc không phải thế vì ai chẳng biết tính cô L. thích sang chảnh, khoe mẽ nên không dễ dàng chấp nhận cuộc sống lam lũ cực khổ bên một người chồng già nua, nghèo khổ.


Nghệ An đang cùng nước Anh xác minh thông tin 39 người chết ở hạt Essex

Bí mật trước sau cũng được bật mí, người thân thiết của cô L. tiết lộ, đồng ý kết hôn với người chồng ấy do cô L. ấp ủ mộng ước cao hơn đó là sau khi được định cư tại Hàn Quốc cô L. sẽ dễ dàng sang Mỹ hoặc Úc.

Kết hôn xong cô L. xin thôi việc ngay và ra Hà Nội học tiếng Hàn.

Thế nhưng 2-3 năm trôi qua cô L. vẫn không thể sang Hàn được với lý do thật đơn giản.  

Cô L. kể rằng lần nào cô đi phỏng vấn cô cũng bị đánh trượt vì người ta không tin một người con gái có nhan sắc như cô lại là giáo viên biên chế (một công việc ổn định) thì hà cớ gì phải bỏ hết để kết hôn với một người chồng hơn mình đến hai chục tuổi với ngoại hình già nua, khắc khổ?

Do nghi ngờ cô kết hôn với người chồng Hàn Quốc là không thật lòng, là có mục đích khác. Thế nên, hồ sơ của cô bị loại hết lần này đến lần khác.

Chán nản vì không thực hiện được ước nguyện, cô L. cũng nhanh chóng ly hôn người chồng Hàn Quốc để tìm cho mình một bến đỗ khác cùng những ước vọng cháy bỏng được sang xứ người.

Nhưng đến nay, cô L. vẫn chưa thực hiện được ước mơ sang xứ thiên đường nhưng cô đã thất nghiệp hoàn toàn làm nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Không ít người thắc mắc và thấy nuối tiếc dùm cho cô vì: “Công việc và kinh tế ổn định như thế thì cần gì phải bằng mọi giá tìm cách để ra đi?”

Đất nước nào muốn giàu có, con người chẳng phải lao động? Nếu không chịu khó,  nhanh nhạy cộng thêm chút may mắn thì dù có ở nơi nào cũng nghèo khổ.

Còn có được những điều đó, chẳng cần đi đâu xa ở ngay quê hương mình vẫn sẽ sống tốt.

Tình cờ gặp lại L. sau mấy năm xa cách, em nói mình ân hận khi ham cuộc sống sang giàu được nhiều bạn bè vẽ ra nên giờ mới thất nghiệp.

Em khát khao được trở lại bục giảng, nhớ đến cồn cào những câu nói, những ánh mắt nụ cười của các em học sinh nhưng vĩnh viễn chẳng còn cơ hội nào nữa.

Đăng Bình