Hàn Quốc: Còn quá sớm để hạ cảnh báo chống tên lửa Triều Tiên

30/04/2013 07:15 Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Giới chức Seoul cho rằng Bình Nhưỡng có thể lên kế hoạch nghi binh để "lừa bịp" Mỹ - Hàn và kế hoạch phóng tên lửa vẫn có thể diễn ra.

Tên lửa Bắc Triều Tiên (hình minh họa)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã nhấn mạnh rằng cơ quan này sẽ vẫn tiếp tục duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao độ để có thể đối phó với một vụ phóng tên lửa tiềm tàng từ Bắc Triều Tiên.

Đài NHK dẫn lời Kim Min-seok, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm qua 29/4 rằng cho tới khi Bình Nhưỡng dỡ bỏ tên lửa khỏi dàn phóng, hiện tại vẫn có khả năng Triều Tiên có thể có "hành động khiêu khích".

Ông Kim Min-seok cũng bác bỏ thông tin từ giới truyền thông cho rằng Bắc Triều Tiên đã tạm dừng quá trình chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa.

Giới chức Seoul cho rằng Bình Nhưỡng có thể lên kế hoạch nghi binh để "lừa bịp" Mỹ - Hàn và kế hoạch phóng tên lửa vẫn có thể diễn ra.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã hoàn tất quá trình chuẩn bị cho việc khởi động phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan từ một khu vực gần Wonsan ở bờ biển phía Đông bán đảo.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)