Hàn Quốc không thể xác định được nguyên nhân tử vong của chủ phà Sewol

25/07/2014 11:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Do xác đã phân hủy khá nặng nên các chuyên gia pháp y Hàn Quốc không thể xác định được nguyên nhân cái chết.

Các chuyên gia pháp y Hàn Quốc hôm 25/7 cho biết họ không thể xác định được nguyên nhân tử vong của ông chủ phà Sewol chìm hồi tháng 4 năm nay khiến gần 300 người thiệt mạng, trong đó đa số là trẻ em.

Thi thể của Yoo Byung-eun 73 tuổi, được tìm thấy hôm 12/6 trong một vườn cây ăn quả ở trạng thái đang phân hủy nặng. 

Công chúng Hàn Quốc đang đặc biệt quan tâm tới cái chết bí ẩn của ông chủ phà Sewol.

Mặc dù xung quanh xác nạn nhân được tìm thấy rất nhiều vỏ chai rượu, nhưng do xác đã phân hủy khá nặng nên các chuyên gia pháp y Hàn Quốc không thể xác định được nguyên nhân cái chết.

"Nguyên nhân cái chết không thể xác định được", Seo Joong-seok - Giám đốc cơ quan điều tra chứng cứ của Hàn Quốc cho biết trong cuộc họp báo. 

Theo ông Seo Joong-seok, kết quả thử nghiệm đã loại trừ khả năng nạn nhân đã sử dụng bất cứ loại thuốc, rượu hay thuốc độc nào.

Nhưng các bằng chứng khác có thể dẫn tới khả năng giết người hoặc nguyên do khác lại không thể xác định được do không thể tìm thấy các vết thương.

Kết quả pháp y trên được truyền thông Hàn Quốc dự đoán có thể sẽ thúc đẩy thêm một số lý thuyết âm mưu tràn lan trên mạng xã hội nước này kể từ hôm cảnh sát công bố đã tìm thấy thi thể ông chủ phà Sewol ngày 21/7 dựa trên phân tích ADN.

Một số người thậm chí còn cho rằng đó không phải là thi thể của ông Yoo và là một thi thể giả do chính quyền tạo ra để kiềm chế những lời chỉ trích về thất bại của họ trong việc bắt giữ tội phạm.

Nhiều người Hàn Quốc bày tỏ tức giận trước thực tế rằng thi thể của ông Yoo đã nằm trong nhà xác của cảnh sát suốt 6 tuần, còn họ vẫn đi truy lùng ông này ở ngoài đường. Vụ việc đã khiến hai quan chức cảnh sát cấp cao của Hàn Quốc và một công tố viên hàng đầu bị sa thải. 

Nguyễn Hường