Hàn Quốc: Kim Kyong-hui có thể đang trong tình trạng nguy kịch

09/01/2014 07:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kim Kyong-hui là cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và vợ của nhân vật quyền lực số 2 vừa bị tử hình với tội danh âm mưu đảo chính Jang Song-thaek

Thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao nước này hôm 8/1 cho biết, Kim Kyong-hui dường như đang ở trong tình trạng nguy kịch do bệnh tim.

Bà Kim Kyong-hui.

Kim Kyong-hui là cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và vợ của nhân vật quyền lực số 2 vừa bị tử hình với tội danh âm mưu đảo chính Jang Song-thaek.

"Chúng tôi tin rằng bà ta đang ở trong tình trạng nguy kịch", quan chức giấu tên trên cho biết và nhấn mạnh rằng bệnh tim của bà chuyển biến xấu do chứng nghiện rượu.

Kim Kyong-hui đã sang Singapore chữa bệnh trong năm 2010, một quan chức Hàn Quốc thứ hai cho biết. 

Kim Kyong-hui đã không xuất hiện kể từ ngày 9/9/2013. Thông tin về tình trạng sức khỏe của bà diễn biến xấu hơn xuất hiện một tháng sau khi người chồng Jang Song-thaek bị xử tử.

Trước đó, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, bà Kim Kyong-hui có thể đã tự tử hoặc chết vì bệnh tim sau cái chếtcủa chồng gây chấn động dư luận trong và ngoài nước.

Bệnh tim dường như là bệnh di truyền trong gia đình các nhà cầm quyền Triều Tiên. Anh trai bà Kim Kyong-hui, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã qua đời đột ngột vì một cơn đau tim trong năm 2011. Người sáng lập đất nước Triều Tiên Kim Nhật Thành, cha của họ, cũng qua đời vì suy tim trong năm 1994./.

Nguyễn Hường