Hàng trăm người phẫn nộ trước hành động "tham lam" của một cô gái

08/11/2012 13:24 Duy Châu
(GDVN) - Chỉ sau hơn một giờ xuất hiện trên facebook, câu chuyện về hành động thản nhiên nhặt những con tôm rơi ra từ chiếc thùng trên xe của cậu bé vừa bị va chạm, đổ xe đã khiến cư dân mạng rất bất bình, phẫn nộ trước hành động của người phụ nữ mặc váy ngắn...
Theo lời thuật lại trên facebook của thành viên Ngô Bá Lục vào sáng 8/1, câu chuyện bắt đầu tư sự việc, có một cậu bé đèo một thùng tôm tươi đi trên phố, bất thần cậu bị va chạm với một chiếc xe cùng chiều, cả 2 ngã vật ra, thùng tôm bị đổ bể, tôm nhảy loạn xạ trên phố. Hai chị bán nước chè vỉa hè lao ra trợ giúp, một chị xe đạp bán lồng bàn, chổi lông cũng đứng lại giúp.


Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Có hai chị xe máy Air blade , mặc váy ngắn, choàng áo chống nắng, bịt mặt như ninja cũng lặng lẽ đỗ xe phía sau, chị cũng cúi xuống nhặt mấy con tôm khỏe đang giãy theo dòng nước, nhưng chị không mang đến cho thằng bé, chị mở cốp xe, vứt nguyên đám tôm đang giãy đành đạch đó vào, dập cốp, chị ngồi lên xe nổ máy phóng đi, như không có chuyện gì xảy ra.

Cuối câu chuyện, thành viên Ngô Bá Lục đặt câu hỏi: "Thường, chị em rất sạch sẽ kỹ càng. Sao chị này không thấy tay mình có mùi tanh nhỉ?"

Chỉ sau một thời gian ngắn được đưa lên facebook, câu chuyện này đã thu hút được hơn 200 like và hàng vài chục phản hồi của các thành viên khác bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước hành động của người phụ nữ này.

Chia sẻ ngay bên dưới câu chuyện, thành viên Nguyễn Thị Minh viết: "Em vào cười xong đi ra, vì chưa tìm ra từ gì để gọi tên cho hành động của “chị Air blade”

Còn thành viên Trang Pam bày tỏ: "Cháu cứ tự hỏi, chị í định làm gì với mấy con tôm đấy nhỉ?"

"Em cũng đi xe air blade nhưng em không làm như vậy đâu. Làm người ai làm thế", thành viên Hong Vy Tran nhấn mạnh.

Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước hành động thản nhiên nhặt tôm của người phụ nữ trong câu chuyện trên facebook của thành viên Ngô Bá Lục


Bức xúc trước hành động của người phụ nữ này thành viên Thuy HT cho rằng: "Ôi trời, loại người gì thế không biết. Tham lam vô đối. Thế nên nhìn bề ngoài sang chưa chắc hành động đã sang mà".

Một thành viên khác cũng cho hay: "Cái chủ đề hôi của này bên Camera giấu kín của ANTV có từng làm rồi, báo chí cũng nêu nhiều rồi, mà vẫn có như thế này"

Cũng chia sẻ về câu chuyện tương tự mà một nhân viên trong công ty gặp phải, thành viên Lam Khê tâm sự: "Công ty em có bạn vận chuyển chở quần áo tới đại lý, bao đựng bị thủng nên rơi hàng ra trên đường Lê Văn Lương kéo dài. Bạn ấy biết và dừng lại ngay để nhặt hàng.

Trên đường lúc đó rất đông người lưu thông, nhưng chỉ vài người dừng lại nhặt giúp, còn phần lớn họ nhặt mỗi người mấy cái và vội phóng xe đi vì sợ phải trả lại, phần lớn là các chị đi xe gas và có cả đàn ông.

Tổng kết bạn ấy mất 42 sản phẩm, trị giá hơn 7 triệu đồng. Em đánh giá hành động nhặt áo đó cùng với các cô nhặt tôm trên ngang cướp ngày, và thể hiện hành vi thiếu văn hóa và đạo đức. Những người phụ nữ đó, nếu có con thì sẽ dạy con điều gì, và đủ hiểu là 10,15 năm nữa, thế hệ trẻ của chúng ta sẽ ra sao với sự thiếu hụt giáo dục nghiêm trọng như thế".

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và các bài viết, clip xin gửi về báo Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Duy Châu