Hành trình du lịch từ thiện ấm áp nghĩa tình của Vietravel

27/12/2016 16:54 Diệu Linh
(GDVN) - Từ ngày 22 - 25/12, những du khách tham gia hành trình du lịch từ thiện Lai Châu - Điện Biên của Vietravel Hà Nội đã có những trải nghiệm đầy ắp kỉ niệm.

Theo đó, bên cạnh hành trình khám phá các điểm tham quan đặc sắc tại vùng đất lịch sử Điện Biên như Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, Hầm chỉ huy quân đội Pháp - Hầm tướng Đờ Cát (De Castries), cầu Mường Thanh.

Đồi A1, Nghĩa trang liệt sĩ, Tượng đài chiến thắng, sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăn... đoàn còn tham gia vào 2 hoạt động ý nghĩa khác là làm thiện nguyện tại trường PTDTBT Xã Tả Ngảo (Sìn Hồ, Lai Châu) và trồng cây hoa ban tại Trung tâm văn hóa Cựu chiến binh đồi E2.

Nằm tại xã nghèo của huyện Sìn Hồ, Lai Châu, trường Tả Ngảo có 400 học sinh bậc cấp 1 đang theo học nhưng toàn bộ học phí, kinh phí ăn ở cho các em đều trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước.

Trong đó, hơn nửa số học sinh bậc lớp 3,4,5 đều phải ở lại học nội trú tại trường, cuối tuần mới về do nhà xa và đều phải đi bộ tới trường, có bạn nhà xa nhất cách trường 20km.

Hoạt động thiện nguyện đoàn Vietravel tổ chức tại trường chính là nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của nhà trường và các em học sinh trong sự nghiệp ươm mầm con chữ.

Tại ngày làm chương trình, đoàn đã trực tiếp trao tặng 400 áo khoác đồng phục, Tivi 40”, máy vi tính, tủ sách học đường, bộ trống đội… cùng rất nhiều phần quà có giá trị khác.

Vietravel thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp các em học sinh trong sự nghiệp ươm mầm con chữ.

Không chỉ trao quà tặng, đoàn còn phát sách truyện, tổ chức giao lưu các trò chơi có thưởng vui nhộn với các em học sinh khiến không khí trên sân trường luôn vui tươi, sôi nổi và đầy ắp tiếng cười.

Hành trình ngày tiếp theo của đoàn cũng không kém phần thú vị với hoạt động trồng 60 cây hoa ban dọc lối lên Đồi E2 (Điện Biên) - loài hoa gắn với mảnh đất Điện Biên lịch sử, nhằm tạo thêm điểm nhấn thu hút du khách đến với Điện Biên, hiểu và tự hào hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Chung tay giúp đỡ trẻ em vùng cao.

Hoạt động nằm trong chương trình Dự án hoa ban của Vietravel Hà Nội kết hợp cùng Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên và dự kiến sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều điểm tham quan khác trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong các năm tiếp theo.

2016 là năm thứ 5 liên tiếp Công ty du lịch Vietravel Hà Nội tổ chức chương trình từ thiện, kết hợp tham quan trải nghiệm đến vùng cao Đông - Tây Bắc.

Những hoạt động đầy ý nghĩa tiếp tục được Viettravel kéo dài trong thời gian tới.

Mục tiêu của Vietravel Hà Nội khi triển khai hành trình du lịch từ thiện là nhằm hướng đến du lịch không chỉ là khám phá, trải nghiệm, mà du lịch còn là sự thấu hiểu và sẻ chia.

Các hành trình du lịch từ thiện sẽ giúp du khách quan tâm hơn tới địa danh Đông - Tây Bắc, những vùng đất đa phần còn nhiều khó khăn của Tổ quốc. Chương trình nhận được sự quan tâm, đồng hành của rất nhiều khách hàng thân thiết và các đối tác vàng của Vietravel, cụ thể trong năm 2016 là Tập đoàn FPT.

Trước đó, trong 4 ngày, thời gian từ ngày 15 đến 18/9/2016 , đoàn tình nguyện viên chương trình “Áo ấm cho em 2016” về vùng cao cùng Vietravel Hà Nội chuyến đầu tiên, cũng đã có những trải nghiệm tuyệt vời qua hành trình du lịch từ thiện Suối Giàng - Mù Cang Chải - Trường tiểu học Kim Nọi - Sapa - Fanxipan (4 ngày); được tổ chức đúng vào dịp Tết Trung thu, mùa “Tết” đặc biệt của trẻ em khắp mọi miền, giữa biết bao cảm xúc lắng đọng giữa núi rừng Tây Bắc.

Diệu Linh