“Hardwell by VinaPhone” sẽ được tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình

09/05/2017 09:29 Trúc Diệp
(GDVN) - “Hardwell by VinaPhone” diễn ra ngày 20/5/2017 sẽ được tổ chức tại Sân Vận Động Quốc Gia Mỹ Đình, thay vì Ecopark như dự kiến trước đó.
“Hardwell by VinaPhone” sẽ được tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình vào ngày 20/5/2017.

Xuất phát từ nguyện vọng mong muốn nâng cấp trải nghiệm cho khán giả nhằm mang đến một sự kiện hoành tráng nơi mọi cơ sở vật chất đều được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế, Ban Tổ Chức VinaPhone, Connected Agency đã đi đến thống nhất về việc thay đổi địa điểm tổ chức chương trình “Hardwell by VinaPhone”.

Việc thay đổi này giúp nâng cấp trải nghiệm khán giả với khu sự kiện tiêu chuẩn quốc tế, thuận tiện di chuyển theo mô hình của những EDM Festival lý tưởng: Ultra, EDC Japan.

Địa điểm tổ chức được lựa chọn để thay thế là Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, nơi được chọn làm địa điểm để tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ quốc gia và cấp quốc tế của Việt Nam.

Đây cũng là sự lựa chọn lý tưởng của các Ban tổ chức nước ngoài khi tổ chức sự kiện tại Hà Nội , tiêu biểu như SEA Games 22, MTV Exit, Music Bank in Hanoi, Music K-Plus, Westlife - Gravity Tour...

Với diện tích lớn có sức chứa lên tới hơn 40,000 chỗ ngồi và 60,000 chỗ đứng, cùng cơ sở vật chất hơn cả mức tiêu chuẩn, chắc chắn khán giả sẽ được trải nghiệm khu sự kiện cao cấp hơn.

Hơn nữa, theo khảo sát chung tâm lý của đa số khán giả hầu hết ai cũng muốn các sự kiện hoành tráng tầm cỡ được tổ chức ngay trong thành phố Hà Nội để thuận tiện hơn về việc di chuyển.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được đánh giá là tổ hợp sân vận động hiện đại nhất Việt Nam, chỉ cách trung tâm Hà Nội 3km, chắc chắn là một vị trí đắc địa di chuyển dễ dàng và  thuận tiện.

Đặc biệt đối với nhiều bạn trẻ vẫn còn phải tuân thủ giờ giấc giới nghiêm của phụ huynh hay những khán giả muốn trải nghiệm tới cuối chương trình nhưng vẫn phải băn khoăn về những khó khăn khi tìm phương tiện di chuyển an toàn khi về muộn và ở ngoại ô thành phố thì một EDM Festival được đánh giá lớn nhất từ trước tới giờ được tổ chức ngay gần trung tâm Hà Nội là một điều khá lý tưởng.

Ngoài ra, Ban tổ chức muốn hướng sự kiện lần này đem tới trải nghiệm cho khán giả như mô hình của Ultra Music Festival (tại Hong Kong, Europe, Shanghai), hay mới đây nhất là EDC Japan.

Những sự kiện kể trên đều được tổ chức  tại các sân vận động hiện đại gần khu vực nội thành thành phố, đảm bảo sức chứa khán giả lớn mà vẫn mang nhiều tiện ích.

Dù thay đổi địa điểm tổ chức, mọi sự chuẩn bị về khâu sản xuất vẫn sẽ giữ nguyên từ sân khấu vòng cung diện tích khủng thiết kế theo ý tưởng chủ đạo của Hardwell cho tới ánh sáng, dàn âm thanh nhập khẩu từ nước ngoài theo tiêu chuẩn của các lễ hội quốc tế hoành tráng.

Ông Nguyễn Hoài Đức – Đại diện đơn vị tổ chức VinaPhone cho biết: “Chúng tôi tin rằng sự thay đổi mang lại nhiều lợi ích này sẽ được khán giả hào hứng đón nhận.

Hardwell by VianPhone sẽ là lần đầu tiên, một sự kiện EDM lớn với số lượng người tham dự dự kiến hơn 20,000 người được tổ chức ở gần trung tâm thành phố”.

Theo tiết lộ, Ban tổ chức đã phải mạnh tay chi trả thêm hàng tỷ đồng để dời địa điểm sự kiện đến vị trí thuận lợi hơn nhằm bảo đảm yêu cầu chất lượng cũng như phục vụ khán giả yêu âm nhạc, đồng thời giữ đúng hướng đi theo mô hình của một EDM festival tiêu chuẩn quốc tế. 

Trúc Diệp