Hé lộ nhiều thủ đoạn về hoạt động gián điệp tình dục

11/11/2012 06:30 Đông Bình
(GDVN) - Cục 2 KGB của Liên Xô cũ từng chuyên phụ trách tuyển mộ, đào tạo điệp viên tình dục nam và nữ, trong đó tiêu biểu nhất là điệp viên tình dục nữ.
Vũ nữ, điệp viên Mata Hari - Pháp

Giới tính và hoạt động gián điệp từ xưa đến nay có liên quan chặt chẽ với nhau, không tách rời. Sử dụng gái đẹp hoặc đàn ông đẹp để dụ dỗ, mê hoặc mục tiêu, làm nảy sinh quan hệ giới tính/tình dục với đối tượng, làm cho đối tượng bất giác tiết lộ cơ mật lúc nào không hay, đồng thời các công cụ gián điệp như nghe lén điện tử tiên tiến, chụp ảnh và quay phim, chụp trộm các “chứng cứ tình dục” (quan hệ nam-nữ), đe dọa, mua chuộc, dụ dỗ, đe dọa… đã trở thành các thủ đoạn gián điệp được cơ quan tình báo, an ninh các nước trên thế giới sử dụng rộng rãi.

Thủ đoạn này thường bắt đầu từ “gặp nhau ngẫu nhiên”, “vừa gặp đã yêu quý nhau”, được dẫn dắt bởi sự hấp dẫn, thu hút giới tính, kết thúc bằng sự đe dọa/dọa dẫm giới tính (tình dục), có thể hỗ trợ thêm bằng cách mua chuộc bằng tiền, vừa cứng rắn vừa mềm dẻo, từ đó lập công lớn trong lĩnh vực gián điệp.

Trong lịch sử xã hội cận hiện đại, hoạt động gián điệp bằng sử dụng tình dục đều đã đóng vai trò to lớn trên các lĩnh vực chiến tranh, chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, khoa học kỹ thuật, đã gây ra hiệu ứng xôn xao trong dư luận.

Các nước đều đã và đang tuyển mộ, đào tạo rất nhiều điệp viên tình dục, tiến hành các hoạt động gián điệp. KGB của Liên Xô cũ, Cục Tình báo của nước Đức Dân chủ cũ, Mossad của Israel, Cục Tình báo Trung ương (CIA) của Mỹ, Cục Tình báo Quân sự Anh (MI), Cục Tình báo Pháp… đều tỏ ra xuất sắc trong việc sử dụng điệp viên tình dục.

Trong đó, nước sử dụng điệp viên tình dục quy mô lớn nhất là Đức quốc xã, còn điệp viên tình dục nổi tiếng nhất là “chim én” (điệp viên nữ) và “quạ đen” (điệp viên nam) của Liên Xô cũ.

Nữ điệp viên Violette Szabo, cha người Anh, mẹ người Pháp

Phòng khách Gitti của Đức quốc xã

Đầu Chiến tranh thế giới thứ hai, Đức quốc xã sử dụng quy mô lớn điệp viên tình dục để đạt được các mục đích của họ, nổi tiếng nhất là “Phòng khách Gitti” hoạt động từ năm 1940-1942.

Tên là phòng khách, trên thực tế là một kỹ viện (nhà chứa, nhà thổ), do cơ quan bí mật Đức kiểm soát, sử dụng kỹ nữ (gái điếm), áp dụng các thủ đoạn tình dục bỉ ổi, bẩn thỉu nhất và cũng hiệu quả nhất để đạt mục đích tình báo.

Theo các phương tiện truyền thông, sau khi bị Nazi (đảng Quốc xã) bắt được trên chiến trường, tú bà (má mì) Gitti đứng trước hai sự lựa chọn, hoặc là đi trại tập trung chịu chết, hoặc là làm chủ nhà chứa (kỹ viện), phục vụ cho cơ quan tình báo, Gitti đã lựa chọn con đường thứ hai.

Tất cả các hoạt động đều do trùm gián điệp Schelinbe phụ trách, ông ta tin rằng, không có bí mật gì là đàn ông không thể tiết lộ cho đàn bà đẹp nhất ở trên giường.

Xã hội thượng lưu Berlin đã nhanh chóng không thể thoát khỏi sự kiểm soát của phòng khách Gitti, các điệp viên gái điếm được tuyển mộ ở các nước, bình quân mỗi ngày tiếp 5 khách, trong một tháng đã nắm được 3.000 băng ghi âm.

Phòng khách Gitti của Đức quốc xã

Tuy nhiên, cuối năm 1942, khi một quả bom của Anh ngẫu nhiên “hỏi thăm” kỹ viện này, tất cả đã bất ngờ kết thúc, phòng theo dõi, nghe trộm bị phá hủy, toàn bộ các tài liệu và băng ghi âm đe dọa tình dục đã bị “lộ thiên”, tung tóe bừa bãi trên đường phố lớn.

KGB huấn luyện kỹ xảo quan hệ tình dục

Cục 2 KGB của Liên Xô cũ từng chuyên phụ trách tuyển mộ, đào tạo điệp viên tình dục nam và nữ, trong đó tiêu biểu nhất là điệp viên tình dục nữ.

Theo mạng tin tức Ukraina, một cựu điệp viên nữ phản bội của KGB có bí danh là Vera, đã xuất bản một cuốn hồi ký, kể về những “bí sử” gián điệp tình dục ít người biết đến.

Trong cuốn sách, bà đã kể KGB đã tuyển mộ những phụ nữ đẹp như thế nào và đào tạo họ trở thành điệp viên tình dục chuyên nghiệp như thế nào.

KGB trước tiên lựa chọn những người thích hợp ở các trường đại học, sau đó tìm đến họ để nói chuyện, hứa hẹn làm cho cuộc sống của họ trở nên rất tốt đẹp, nói với họ rằng, họ có thể nhận được rất nhiều thù lao, được hưởng mọi đặc quyền.

Sau đó, KGB làm công táctư tưởng cho họ ở trường tình báo, yêu cầu họ thực hiện nghĩa vụ công dân, nguyện dâng hiến tất cả cho đất nước, nuôi chí trở thành điệp viên.

Nữ điệp viên Olga Chekhova của Nga

Các loại huấn luyện sau đó là những thứ đầu tiên mà các mỹ nhân đối mặt, cũng là thử thách lớn nhất. Trước tiên, học môn giải phẫu sinh lý và tâm lý học, chiếu các loại phim giáo dục khoa học và phim tình dục để làm xua tan cảm giác hổ thẹn, khắc phục trở ngại tâm lý.

Khi huấn luyện cứ 4 người 1 tổ, toàn bộ cởi bỏ hết quần áo, quan sát lẫn nhau, vuốt ve, giỡn cợt, sau đó nam và nữ được huấn luyện hỗn hợp và được những nhân viên kỳ cựu có kinh nghiệm tiến hành các động tác làm mẫu.

Sau khi vượt qua những trở ngại tâm lý ban đầu một cách thuận lợi, sẽ được đưa vào học môn thực hành, bước vào giai đoạn thực tập...

Tiếp theo tiến hành hoạt động chung, đồng thời ghi âm tại chỗ; cuối cùng thảo luận tập thể,  phân tích chi tiết, bình luận; đặc biệt yêu cầu các cô gái phải nắm chắc thuần thục các kỹ xảo tình dục, kết hợp với công cụ gián điệp, học được kỹ năng ngắm chuẩn ống kính (máy ảnh) được giấu, chụp được toàn bộ quá trình và đặc tả thật rõ ràng, không bỏ sót.

Nếu tất cả thuận lợi, thì sẽ sắp xếp cho thi tốt nghiệp – tiến hành dụ dỗ mục tiêu và nảy sinh quan hệ. Điệp viên nữ phải thu hút những nam thanh niên hoàn toàn thiếu kinh nghiệm tình dục, xóa tan sự sợ hải của họ, chọc ghẹo những đàn ông già, kích thích ham muốn ở họ.

"Diễn viên huyền thoại Marilyn Monroe là điệp viên KGB"

Trong sách, Vera viết: “Sĩ quan huấn luyện nói, chúng ta là binh sĩ, việc làm của chúng ta là cơ thể, chúng ta chiến đấu ở tuyến đầu của cuộc chiến tranh. Trước khi kết thúc huấn luyện, chúng ta đã trở thành những cô gái thấp hèn, không còn biết xấu hổ, có kinh nghiệm tình dục phong phú, sẵn sàng phục vụ mệnh lệnh bất cứ lúc nào, lên giường với bất cứ đàn ông nào, để cho anh ta trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới, từ đó đạt được thông tin cần thiết”.

Yêu cầu huấn luyện điệp viên nam giới cũng rất nghiêm ngặt, họ không chỉ phải nắm thuần thục các kỹ năng gián điệp, học được cách sử dụng công cụ gián điệp, mà còn phải tinh thông tâm lý học, nắm chắc các loại kỹ xảo, chiếm được cảm tình, niềm hân hoan của các mục tiêu nữ giới, kích thích ham muốn ở họ, điều quan trọng hơn là phải đặc biệt chú ý khắc phục được những trở ngại tâm lý khi nảy sinh quan hệ với những phụ nữ già hoặc phụ nữ trung niên xấu xí, quái gở, lãnh đạm, nhạt nhẽo.

Các “quạ đen” phải phát huy đầy đủ sức hấp dẫn/quyến rũ ở họ, vận dụng thuần thục các kỹ xảo, đáp ứng nhu cầu của các mục tiêu nữ giới, đồng thời phải làm sao để họ “nói gì nghe đấy”, cuối cùng thu được những tin tức tình báo quan trọng.

Các "quạ đen" của KGB

Trước khi hành động, điệp viên giới tính trước hết sẽ nghiên cứu cẩn thận, kỹ càng về mục tiêu, điều tra rõ ràng xu hướng giới tính và sở thích đặc biệt của họ, sau đó sắp xếp những cuộc gặp gỡ rất khéo léo và tự nhiên, không để cho mục tiêu nảy sinh bất cứ sự nghi ngờ nào, sau đó thi thố các “tuyệt chiêu” quen biết nhau, để cho họ hoàn toàn “phủ phục”.

Mỗi lần hành động đều bắt đầu từ “vừa thấy đã yêu”, kết thúc bằng “dọa dẫm, đe dọa”, sau khi bị trúng kế, thì ngoài việc đồng ý hợp tác, mục tiêu sẽ không còn sự lựa chọn nào khác.

Cám dỗ yếu nhân – thành công và thất bại

Hoạt động gián điệp tình dục của KGB hoàn toàn không giới hạn ở dụ dỗ, cám dỗ giới tính khác giới, đồng thời còn sử dụng hoạt động đồng tính luyến ái để đạt được mục đích đặc biệt.

KGB đã làm rất tốt thủ đoạn này đối với một số nhân vật quan trọng của phương Tây, đã đạt được những thành tích không tồi ở các nước như Anh, Đức. Bộ trưởng An ninh-Tình báo Bắc Ai-len (Northern Ireland) đã bị KGB lợi dụng do bị cám dỗ bởi tình dục đồng tính luyến ái, cuối cùng bị buộc phải từ chức vào năm 1980.

Nữ điệp viên xinh đẹp Nga Anna Chapman

Nhưng, hoạt động gián điệp tình dục hoàn toàn không phải lần nào cũng có thể thành công một cách thuận lợi, các trường hợp ngoài ý muốn cũng thường xuyên xảy ra, nổi tiếng nhất là sự kiện không thành khi điệp viên tình dục dụ dỗ, đe dọa cựu Tổng thống Indonesia Sukarno.

Vào thập niên 1960, khi Sukarno thăm Moscow, trên chuyên cơ Tổng thống cất cánh từ Jakarta, KGB sử dụng thân phận tiếp viên hàng không, sắp xếp một vài điệp viên tình dục trẻ đẹp để cám dỗ ông, đồng thời trong nhà khách dành cho ông ở Moscow, sử dụng hai bộ máy quay đã cài đặt trước đó ở sau gương, sử dụng cuộn phim màu tiên tiến nhất lúc đó, chụp toàn bộ quá trình sinh hoạt tình dục của họ từ các góc độ.

Nhưng, khi KGB phát hình cho Sukarno xem những hình ảnh tình dục có liên quan tới ông, đe dọa ông hợp tác  chống lại phương Tây, thì Sukarno đã kiên trì cho rằng, đây là món quà đặc biệt mà chính phủ Liên Xô cung cấp cho ông ta, đồng thời yêu cầu gửi tiếp cho ông 6 băng hình sao lại, đem về nước để chiếu.

Ông giải thích rằng “khi nhân dân tôi thấy được tôi như thế này, họ sẽ cảm thấy tự hào về hành vi của Tổng thống mình”. Sự đe dọa đương nhiên bị thất bại và trở thành một câu chuyện cười nổi tiếng trong lịch sử gián điệp tình dục.

Cựu Tổng thống Indonesia Sukarno và Marilyn Monroe năm 1956
Đông Bình