Hình ảnh tàu chiến HMAS Sydney sắp thăm Việt Nam

25/10/2012 07:44 Theo Infonet
Thông tin từ Đại sứ quán Australia cho biết, từ 29/10 đến 3/11 năm 2012, tàu hộ vệ tên lửa HMAS SYDNEY của Hải quân Australia sẽ thực hiện chuyến thăm thiện chí đến TP.Hồ Chí Minh.
Tàu hộ vệ tên lửa HMAS SYDNEY sẽ đến TP. Hồ Chí Minh mang theo thuỷ thủ đoàn bao gồm 35 sỹ quan và 194 thuỷ thủ.
Sỹ quan chỉ huy tàu và thuỷ thủ đoàn sẽ gặp gỡ các sỹ quan cao cấp và thuỷ thủ của Hải quân Nhân dân Việt Nam và tham gia các hoạt động giao lưu thiện chí và thực hiện trao đổi kỹ năng liên quan đến hoạt động của trực thăng trên tàu chiến.
Tàu HMAS Sydney thuộc lớp ADELAIDE được cải tiến với các chức năng phòng không, chống tàu ngầm, hải giám và trinh sát.
Tàu có khả năng tác chiến phòng không, mặt nước và dưới nước cùng một lúc. Tàu dài 138 m, được trang bị tên lửa đối không SM-2. Tàu còn có sân cho trực thăng cất, hạ cánh. Tốc độ tối đa của tàu là 29 hải lý/giờ.
Thuỷ thủ đoàn của HMAS Sydney cũng sẽ tham gia giao hữu thể thao với học viên trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân và giao hữu bóng đá với đội Vietnam Swans tại trường Đại học RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology), phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh.
Thuỷ thủ đoàn cũng sẽ đón một nhóm học sinh khuyết tật của trường Bình Minh, ngôi trường được dự án Loreto Việt Nam-Australia hỗ trợ, lên thăm tàu. Qua chuyến thăm, thuỷ thủ đoàn của tàu cũng sẽ có dịp tìm hiểu đất nước và con người Việt Nam.

Chuyến thăm này góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hải quân hai nước cũng như quan hệ giữa Australia và Việt Nam.

Theo Infonet