Hỏa hoạn thiêu cháy rụi 89 nhà của người dân

13/06/2013 07:54 P.Liễu (tổng hợp từ Thanh niên, tuổi trẻ,NLĐ)
(GDVN) - Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 12/6, một vụ cháy lớn thiêu rụi hoàn toàn 78 ở nhà dân ở khu vực chợ biên giới thuộc tổ 1, ấp 1, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang. Ước thiệt hại hơn 30 tỉ đồng.
Vụ cháy lớn xảy ra vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 12/6 tại khu vực chợ biên giới ấp 1 (Vĩnh Xương, Tân Châu, An Giang).

Người dân chứng kiến vụ hỏa hoạn cho biết ngọn lửa xuất phát từ hộ kinh doanh tổng hợp của ông Võ Văn Nạp. Sau đó lửa lan sang các căn khác và cuối cùng thiêu rụi hoàn toàn 85 căn nhà, ước tổng tài sản thiệt hại trên 30 tỉ đồng. Rất may, không thiệt hại về người.

Bà Nguyễn Thanh Trang, chủ một tiệm internet ở gần đó cho biết khi thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội thì mọi người chỉ còn biết bỏ của chạy lấy người chứ không còn mong gì hơn.

Hiện trường vụ cháy lớn ở An Giang.

Một số hộ sống đối diện khu vực cháy đã kịp thời báo tin cho Đội Cảnh sát PCCC tỉnh An Giang khu vực TX.Tân Châu đến ứng cứu.

Phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ sau lực lượng chữa cháy mới tới được hiện trường. Ba xe chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp cùng 200 người gồm chiến sĩ công an, quân đội kết hợp với lực lượng tại chỗ và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.

Ngoài lực lượng chữa cháy tại chỗ, lực lượng chữa cháy các xã lân cận, quân đội, công an và ba xe chữa cháy chuyên nghiệp được tăng cường tham gia chữa cháy. 

Tuy nhiên, do nhà cửa san sát nhau và được cất bằng vật liệu dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Khoảng chục người dân bị thương nhẹ trong khi di dời tài sản.

20g30 tối 12/6, Ông Nguyễn Đắc Tài, chủ tịch UBND thị xã Tân Châu (An Giang) cho biết sau khi thống kê lại, số nhà dân thiệt hại trong vụ hỏa hoạn tại tổ thuộc tổ 1, ấp 1, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu đã lên đến 89 căn, trong đó có 78 căn cháy rụi hoàn toàn. Ước tổng thiệt hại tài sản lên tới 30 tỉ đồng.

Nhà cửa bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Thu xếp nơi ăn nghỉ qua đêm cho cac hộ gia đình bị cháy

Chiều tối 12-5 những hộ bị hỏa hoạn thiêu rụi nhà cửa đã được những người dân và đoàn thể địa phương lo nơi tá túc, ăn nghỉ qua đêm. Một số gia đình có nhà cửa rộng rãi nhiệt tình đón nhiều hộ đến ở, lo cơm nước...

UBND, các đơn vị ban ngành ở thị xã Tân Châu, ở xã Vĩnh Xương đã đến thăm hỏi động viên, trao tiền hỗ trợ, các vật dụng phục vụ sinh hoạt cho bà con.

Ông Trần Văn Vốn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Vĩnh Xương, có mặt tại hiện trường cho biết chính quyền địa phương đã sắp xếp cho các hộ bị hỏa hoạn trú tạm tại Trường mẫu giáo Vĩnh Xương và hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị cháy 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang cũng hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị cháy một phần (từ 1-3 triệu đồng) và cháy hoàn toàn (5 triệu đồng) cùng đồ nhu yếu phẩm khác như mì gói, gạo, mùng, mền, chiếu, gối…

Được biết, nơi xảy ra hỏa hoạn là khu vực sát biên giới, phần lớn người dân đều nghèo, nhiều gia đình không có đất đai, chủ yếu làm thuê đắp đổi qua ngày.

Hàng chục căn nhà bị cháy ra tro.


P.Liễu (tổng hợp từ Thanh niên, tuổi trẻ,NLĐ)