Hoàn Cầu: Trung Quốc kéo 2 tàu hộ vệ hải quân ra Senkaku

20/09/2012 07:52 Hồng Thủy (Nguồn Hoàn Cầu)
(GDVN) - Cảnh sát biển Nhật Bản xác nhận có 2 tàu hộ vệ hải quân Trung Quốc ngày 19/9 đã tiến gần đến Senkaku/Điếu Ngư

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

Thời báo Hoàn Cầu xuất bản sáng 20/9 đưa tin, Cảnh sát biển Nhật Bản xác nhận có 2 tàu hộ vệ hải quân Trung Quốc ngày 19/9 đã tiến gần đến Senkaku/Điếu Ngư, cách nhóm đảo này khoảng 80 hải lý về phía tây bắc. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản ghi nhận sự hiện diện của tàu hải quân Trung Quốc tại khu vực nhạy cảm này.

Thông tin trên được tờ Hoàn Cầu dẫn lại từ đài FNN Nhật Bản. Theo nguồn tin của FNN, 2 tàu hộ vệ Trung Quốc đã tuần tra suốt đêm tại khu vực cách nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư 150 km.

Tàu hộ vệ tàng hình mang tên lửa đạn đạo lớp 054, số hiệu 526 vừa được hải quân Trung Quốc đưa vào biên chế

Thời báo Hoàn Cầu dẫn một nguồn tin khác, đài NHK Nhật Bản trong bản tin sáng nay 20/9, sau khi 14 tàu công vụ (Hải giám và Ngư chính) Trung Quốc kéo tới vùng biển phụ cận Senkaku/Điếu Ngư trong ngày hôm qua, sáng sớm hôm nay phía Nhật Bản phát hiện them 2 tàu công vụ khác của Trung Quốc có mặt tại khu vực này.

Trong buổi họp báo chiều qua của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi tiếp tục khẳng định chủ quyền đối với nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư và cho rằng hoạt động tuần tra của các tàu Trung Quốc tại khu vực này là hoàn toàn “chính đáng và hợp lý”.

Hồng Thủy (Nguồn Hoàn Cầu)