Hoảng hốt vì nền nhà nóng phừng phừng 70 độ

12/08/2012 21:14
Một buổi sáng thức dậy, bỗng gia đình anh Phạm Văn Trọng (34 tuổi, ở thôn Cổ Chất, xã Phương Định, H.Trực Ninh, Nam Định) phát hoảng khi phát hiện nền nhà nóng lên bất thường.
Hoang hot vi nen nha nong phung phung 70 do
Nền nhà nơi được cho là phát nóng tới 70 độ C - Ảnh: Thùy Vân

Chị Vũ Thị Tuyết, vợ anh Trọng cho biết, sáng ngày 7/8, chị dậy xuống dưới nhà nấu cơm bỗng nhiên phát hiện nền nhà tầng một nóng một cách bất thường. Quá hoảng hốt, chị đã gọi mọi người trong nhà thức dậy xem hiện tượng lạ trên.

“Đến trưa cùng ngày, nhiệt độ ở nền nhà nóng lên khoảng 70 độ C. Khi bước vào khu vực đó, sức nóng sẽ gây bỏng chân, không ai đứng được ở đó quá 2 phút”, chị Tuyết nói.

Nền nhà nơi được cho là phát nóng tới 70 độ C - Ảnh: Thùy Vân

Chị Tuyết cho biết thêm, khi nhiệt ở nền nhà lên cao chị đã dùng nước dội lên bề mặt thấy nước bốc hơi, sủi bọt.

Nghe thông tin nền nhà chị Tuyết bỗng dưng nóng lên bất thường, đông đảo bà con hàng xóm hiếu kỳ đã kéo đến xem.

Ông Lê Văn Phòng (43 tuổi), gần nhà anh Trọng cho hay, trưa ngày 7/8, bà con nghe thông tin nền nhà phát nóng đã kéo sang nhà anh Trọng xem đông nghịt, ai cũng rất tò mò về hiện tượng kỳ lạ này.

Nền nhà nóng và giữ nguyên nhiệt độ cao khoảng 3 ngày, đến ngày 10/8, anh Trọng nghi ngờ do rò rỉ điện đã lấy bút điện thử ở thanh dưới chân cầu thang thì bút điện phát sáng.

“Khi đưa bút điện ra thử ở đoạn sắt, thấy bóng đèn ở bút báo sáng tôi rất ngạc nhiên”, anh Trọng nói.

Theo anh Trọng, năm 2010, gia đình anh có sửa lại cánh cửa buồng và có đấu nối thêm một đoạn dây điện từ công tắc gần cầu thang dẫn lên bóng đèn chiếu sáng. Do thời tiết trong những ngày qua mưa nhiều, ẩm thấp nên gia đình anh Trọng nghi là đoạn dây đấu nối bị hỏng, gây rò rỉ điện.

Khi anh Trọng gọi thợ điện đến kiểm tra thì người thợ điện này cũng cho rằng rất có thể do rò rỉ điện dẫn đến hiện tượng nóng trên.

Sau đó, gia đình anh Trọng đã ngắt toàn bộ các đường điện trong nhà và đưa bút thử điện ra thử ở đoạn sắt gần chân cầu thang thì bút không phát sáng. Và khi kiểm tra nhiệt độ tại khu vực nền nhà, gia đình anh Trọng thấy nhiệt độ ở nền giảm xuống khoảng 30 độ C.

Sáng ngày 11/8, phóng viên có mặt tại gia đình anh Trọng, lúc này các thành viên trong gia đình anh Trọng rất hoang mang vì chưa biết chính xác nguyên nhân gây nóng nền nhà. Gia đình anh đã tạm thời ngừng sử dụng điện, mức nóng trên nền nhà lúc này còn khoảng 30 độ C.

Sức nóng của nhiệt khiến nền nhà của anh Trọng bị nứt.

Trao đổi với PV, ông Vũ Phi Bằng, Phó chủ tịch UBND xã Phương Định cho biết, sáng ngày 7/8, ông nhận được thông tin từ phía gia đình anh Trọng báo lên, ngay sau đó phía xã đã cử cán bộ địa chính cùng với công an địa phương xuống nhà kiểm tra thì đúng là có hiện tượng nền nhà của gia đình anh Trọng nóng lên khoảng 70 độ C.

“Chúng tôi cũng đã làm báo cáo gửi lên Phòng Tài nguyên môi trường của huyện, và cán bộ huyện cũng đã xuống nhà dân kiểm tra, tuy nhiên đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo từ phía huyện”, ông Bằng nói.

Theo Thanh Niên