Hội Người Khuyết Tật quận Hai Bà Trưng: Những hướng đi mới

30/08/2012 15:47 Minh Hằng
(GDVN) - Ngày 29/8/2012, Đại hội Hội người khuyết tật quận Hai Bà Trưng lần thứ 2 nhiệm kì II 2012 – 2017 đã được tổ chức tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận ủy quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).
Đại hội đã nhất trí bầu Ban chấp hành Hội NKT Quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2012-2017, gồm 11 uỷ viên và Ban kiểm tra gồm 3 uỷ viên. Ông Trịnh Công Thanh được bầu làm Chủ tịch Hội, các ông, bà Nguyễn Doãn Hải và Đặng Kim Oanh được bầu làm Phó Chủ tịch Hội.

Phát biểu tại đại hội bà Đinh Thị Lan Duyên, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng và bà Dương Thị Vân, Chủ tịch Hội NKT thành phố Hà Nội đánh giá cao những thành tích mà Hội NKT quận Hai Bà Trưng đã đạt được trong suốt 3 năm qua và mong muốn BCH mới sẽ đẩy mạnh các hoạt động của Hội để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, là niềm tin cho các hội viên.

Ông Trịnh Công Thanh phát biểu tại Đại hội.
Song song với việc duy trì và phát huy sức mạnh của các hoạt động đã thực hiện trong nhiệm kì I. Trong nhiệm kì II, Hội NKT quận Hai Bà Trưng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động mới để đáp ứng ngày càng nhiều hơn nữa nhu cầu của hội viên. Trong đó các hoạt động đào tạo, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho các hội viên tại các cấp cơ sở, địa phương sẽ được chú trọng.

Ông Trịnh Công Thanh – Chủ tịch Hội cho biết: “Trong nhiệm kì mới, Hội sẽ đẩy mạnh phát triển mạng lưới tại các cấp xã phường để NKT dễ dàng tiếp cận với với các hoạt động của Hội hơn nữa. Nhân rộng các mô hình nhóm, CLB như: CLB Thanh niên khuyết tật, CLB phụ nữ khuyết tật, CLB cha mẹ trẻ em khuyết tật… Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu đa dạng của NKT ở mọi hoàn cảnh và lứa tuổi khác nhau”.

Cũng chia sẻ về những hoạt động tiếp theo của Hội, bà Đặng Kim Oanh – Phó Chủ tịch Hội, Chủ nhiệm CLB Phụ nữ khuyết tật quận Hai Bà Trưng phát biểu: “Sau đại hội lần này Hội NKT, CLB Phụ nữ khuyết tật quận có hướng thành lập một số nhóm tạo việc làm thiết thực cho các hội viên như: nghề may, làm hương, thu mua các sản phẩm của các hội viên NKT trong Hội để tìm đầu ra tiêu thụ các sản phẩm đó”.

Ngoài những hoạt động trên Hội còn hướng đến các mục tiêu như: tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cấp quận, chi Hội cấp phường để tăng cường khả năng quản lí tại các cơ sở; tổ chức các hoạt động cộng đồng tiến tới gắn kết cộng đồng NKT với xã hội; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế để trao đổi kinh nghiệm, xây dựng các dự án hợp tác phát triển; tổ chức các hình thức gây quỹ cho hoạt động của Hội…Minh Hằng