Hôm nay, các thành viên tập đoàn massage Tân Hoàng Phát hầu tòa phúc thẩm

05/02/2015 06:52 Thế Quân
(GDVN) - Kháng cáo bản án sơ thẩm lần 2, cả Yến và Phương đều xin hưởng án treo, dù trước đó tòa tuyên án 4 năm tù đối với Yến và 3 năm tù đối với Phương.

Theo lịch xét xử, dự kiến, chiều ngày 5/2, Tòa phúc thẩm – Tòa án nhân dân tối cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại Công ty TNHH Tân Hoàng Phát (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Phiên tòa phúc thẩm này được mở, vì các cơ quan chức năng nhận được đơn kháng cáo của Phan Thị Yến (chủ Tân Hoàng Phát) và Nguyễn Minh Phương (quản lý cơ sở Hoàng Thành, một cơ sở vệ tinh của Tân Hoàng Phát), xin cho được hưởng án treo.

Ngày 5/9/2014, tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2, tuyên phạt chủ tập đoàn massage kích dục Tân Hoàng Phát là bị cáo Phan Cao Trí (41 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức) nhận 12 năm tù, Phan Việt Hậu (29 tuổi, Giám đốc của Tân Hoàng Phát) nhận 10 năm tù, Phan Quốc Cường (giám đốc chi nhánh Kim Thu của Tân Hoàng Phát) nhận 9 năm tù. Các bị cáo nói trên cùng bị truy tố về 2 tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Phan Thị Yến bị tuyên án 4 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” còn Nguyễn Minh Phương bị phạt 3 năm tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Cáo trạng của cơ quan công tố cho biết, được thành lập vào cuối năm 2005, với chức năng chính là kinh doanh dịch vụ xông hơi – xoa bóp, ngoài Tân Hoàng Phát, Trí và nhóm đàn em thân tín còn thành lập ra thêm 4 cơ sở massage vệ tinh khác.

Trí cử nhân viên của mình về các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Tây để tuyển những cô gái trẻ đẹp, cả tin vào làm kỹ thuật viên massage của Tân Hoàng Phát.

Phan Cao Trí (áo xanh) và các đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm (ảnh: T.Q)

Để qua mặt sự kiểm soát của các cơ quan chức năng, Trí và Yến đã yêu cầu các nữ nhân viên phải ký tên mình vào  2 hợp đồng lao động khác nhau, trong đó 1 hợp đồng theo đúng các quy định của Nhà nước về chế độ tiền lương, thời gian làm việc và thời gian nghỉ. Hợp đồng còn lại, Trí và Yến đưa ra những điều kiện làm việc vô cùng khắc nghiệt như: ăn ở ngay tại chỗ làm, không được đi ra ngoài, làm 6 tháng mới được phép nghỉ phép 1 lần, nếu tự ý nghỉ việc thì phải bồi thường 24 triệu đồng cho Tân Hoàng Phát, không trả tiền lương cho các nhân viên dù trong hợp đồng ghi lương là 670.000 đồng, trích lại 10% số tiền ‘bo’ hàng ngày của các nhân viên để dành cho vợ chồng Trí – Yến.

Số tiền còn lại của nhân viên, Trí và Yến cũng tìm mọi cách để lấy như: tiền mua son phấn, quần áo đồng phục, vật dụng cá nhân phải mua của vợ chồng này với giá rấ cao. Hàng ngày, các nhân viên ngoài việc phải làm công việc xoa bóp, còn phải thực hiện việc kích dục hay thậm chí bán dâm cho khách.

Khi hết giờ làm, có người của Trí đưa về nhà là nơi ở chung của các nhân viên, luôn có 10 bảo vệ đứng canh phòng cẩn thận. Nhân viên nào có ý định bỏ trốn, hay không làm hài lòng khách thì sẽ bị bảo vệ đánh đập tàn nhẫn không thương tiếc.

Trong khi đang làm việc tại Tân Hoàng Phát, nếu lỡ nữ nhân viên nào có thai với khách, thì cũng bị Trí yêu cầu phải phá bỏ cái thai này.

Đêm ngày 6/12/2008, cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM tổ chức đột kích bất ngờ vào các cơ sở của Tân Hoàng Phát, giải cứu 64 tiếp viên nữ đang bị giam giữ. Khi sự việc bị phát giác, có thêm 29 nhân viên khác lên cơ quan Công an tố cáo thêm nhiều hành vi khác của tập đoàn massage kích dục này.

Thế Quân