Hơn 10 tay súng lạ từ trực thăng tấn công trạm kiểm soát ở Donetsk

27/04/2014 06:31 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hơn một chục tay súng đổ bộ từ trực thăng đã phát động tấn công vào lực lượng biểu tình đòi ly khai tại trạm kiểm soát gần Soledar.

Lực lượng đòi ly khai tại một trạm kiểm soát ở thành phố Soledar, khu vực Donetsk đã đẩy lùi một cuộc tấn công chớp nhoáng của những tay súng chưa rõ thuộc phe nào đổ bộ từ trực thăng.

Theo Russia Today, hơn một chục tay súng đổ bộ từ trực thăng đã phát động tấn công vào lực lượng ly khai tại trạm kiểm soát gần Soledar. Hầu hết những người đòi ly khai không được trang bị vũ khí nên phải rút lui.

Ảnh minh họa

Sau loạt đấu súng, những kẻ tấn công đã rút lui mang theo một con tin. Hiện có những báo cáo mâu thuẫn nhau về số lượng thương vong. Nhưng theo Russia Today, ít nhất một người ở mỗi bên đã thiệt mạng.

Cuộc tấn công kết thúc, lực lượng ly khai lại trở lại nắm trạm kiểm soát. Họ cho biết, những kẻ tấn công mặc đồng phục màu đen, trang bị súng do Mỹ chế tạo.

Cách không xa trạm kiểm soát này có một mỏ muối và một kho vũ khí và doanh trại quân đội Ukraine. Hàng trăm người dân địa phương hiện đã thiết lập rào chắn sống ngăn chặn các cuộc tấn công kho vũ khí tại đây, gồm cả từ phía lực lượng chính phủ Ukraine. 

Kho vũ khí này còn sót lại từ thời Xô Viết, chỉ chứa các vũ khí lỗi thời như súng Mauser, Colt, súng máy Degtyarev, súng tiểu liên PCA nhưng có số lượng lớn./.

Nguyễn Hường