Hồng Kông tiêu hủy 20 ngàn con gà, dân phải ăn gà đông lạnh đón Tết

28/01/2014 08:22 Hồng Thủy
(GDVN) - Người dân Hồng Kông sẽ phải ăn gà đông lạnh để đón năm mới Giáp Ngọ, trong 21 ngày tới sẽ không có gà sống được nhập khẩu.
Hình minh họa.

Bưu điện Hoa Nam ngày 28/1 đưa tin, Hồng Kông sẽ tiêu hủy khoảng 20 ngàn con gà sau khi phát hiện vi rút cúm gia cầm H7N9 trong một loạt gia cầm nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục.

2 người đã chết vì nhiễm vi rút cúm gia cầm tại Hồng Kông kể từ khi ca nhiễm vi rút này được phát hiện và báo cáo công khai hồi tháng 12 năm ngoái.

Chính quyền Hồng Kông đã xác nhận mẫu gà nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục dương tính với chủng vi rút H7N9, người đứng đầu cơ quan y tế Hồng Kông Ko Wing-man nói.

"Tất cả gia cầm trên thị trường bán buôn sẽ phải bị tiêu hủy vào sáng mai, tổng số gà bị tiêu hủy có thể lên tới 20 ngàn con", Ko Wing-man cho biết.

Quyết định của Hồng Kông đưa ra chưa đầy 1 tuần trước Tết Nguyên đán bắt đầu từ Thứ Sáu trong khi gà sống mua về nhà chế biến là món ăn phổ biến trong các bữa cơm Tất niên và mừng năm mới.

Người dân Hồng Kông sẽ phải ăn gà đông lạnh để đón năm mới Giáp Ngọ, trong 21 ngày tới sẽ không có gà sống được nhập khẩu.

Hồng Thủy