iPhone bị cướp tự chụp và gửi hình người bẻ khóa về cho chủ

31/10/2012 07:41 Pham Do Thang/vnexpress
Tôi bị 2 tên cướp iPhone khi đang đi bộ cùng con gái trên đường Nguyễn Kiệm, Sài Gòn. Sau đó máy gửi email về cho thấy hình ảnh của người đang cố tình mở khóa.
Tối ngày 27/9/2012, khoảng 18h, tôi cùng con gái 3 tuổi đi bộ trên vỉa hè phía đối diện Co.opMart Nguyễn Kiệm hướng về đường Thích Quảng Đức, TP HCM. Khi đến số 702 Nguyễn Kiệm, tôi bị hai tên cướp trên xe máy không rõ biển số đi ngược chiều kè sát giật chiếc iPhone 4, khi tôi đang chuẩn bị đưa lên tai để nghe điện thoại.

Hình ảnh người đàn ông bị iPhone ghi lại khi cố tình mở khóa.


Tôi chạy bộ đuổi theo nhưng bọn chúng đã nhanh chóng quẹo vào đường Thích Quảng Đức tẩu thoát. Khi trở lại chỗ cũ tôi được mấy người dân nói rằng có thấy chúng đi xuôi đường Nguyễn Kiệm rồi vòng ngược lại, không ngờ là để giật điện thoại của tôi.

Điện thoại của tôi có cài phần mềm iCoughtU. Nó đã ghi lại hình ảnh và địa điểm của người mở khóa trái phép rồi gửi về địa chỉ email của tôi khi hắn cố nhập mật mã để đăng nhập vào máy. Tôi đã báo vụ cướp này cho công an, hy vọng đây là manh mối tìm ra tên cướp.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi! Độc giả nhớ cung cấp số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ!

Pham Do Thang/vnexpress