Iran: sẽ tấn công kẻ nào can thiệp quân sự vào Syria

25/07/2012 18:51 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Iran sẽ sẵn sàng tấn công những kẻ bên ngoài can thiệp quân sự vào tình hình tại Syria.


Một chỉ huy lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã tuyên bố với hãng tin Fars rằng chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad có những người bạn ở khu vực sẵn sàng hỗ trợ tấn công trong trường hợp xảy ra sự can thiệp từ bên ngoài vào Syria.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, Tướng Masoud Jazayeri, phát ngôn viên của Tham mưu trưởng Liên quân Iran, đã không nhắc tới tên của quốc gia cụ thể nào trong tuyên bố của mình.

Được biết, Iran vẫn là một đồng minh quan trọng của Damascus, trong khi các nước vùng Vịnh khác như Ả Rập Saudi, Jordan, Qatar đều công khai ủng hộ phe nổi dậy ở Syria.

Thông điệp trên được tướng Jazayeri đưa ra trong bối cảnh đại diện của chính quyền Damascus lên tiếng tuyên bố sẽ sử dụng vũ khí hóa học để chống lại "kẻ xâm lược từ bên ngoài".

Đây là lần đầu tiên chính quyền Damascus lên tiếng thừa nhận việc nước này sở hữu các loại vũ khí hóa học hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của các nước phương Tây và Israel do lo ngại chúng có thể phân tán trong khu vực khi chính quyền Tổng thống Assad sụp đổ.

Israel đã lên tiếng cảnh báo, nước này sẽ gián tiếp can thiệp để đảm bảo vũ khí hóa học tại Syria không rơi vào tay các nhóm khủng bố trong khu vực. 

Nguyễn Hường (nguồn RT)