Khám bệnh từ thiện tại cô nhi viện

30/05/2011 03:12
(GDVN) - Sáng 28/5tại Cô nhi viện Thánh An, Xuân Trường Nam Định, đoàn cán bộ y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám bệnh từ thiện.

(GDVN) - Sáng 28/5tại Cô nhi viện Thánh An, Xuân Trường Nam Định, đoàn cán bộ y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám bệnh từ thiện.

Dẫn đầu đoàn là tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc bệnh viện cùng hơn hai mươi cán bộ là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sỹ đầu ngành các chuyên khoa đã đến thăm, tặng quà và tổ chức khám, điều trị cấp thuốc cho trên 100 cháu nhỏ hoàn cảnh đặc biệt éo le tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa, và khám bệnh cho cán bộ phục vụ trong Cô nhi Viện.

Đại tá Đặng Văn Sinh – Giám đốc Sở Công an Nam Đình cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng ân cần thăm hỏi tặng quà cho cán bộ nhân viên và các cháu nhỏ nơi Cô nhi Viện chăm sóc. Đây là hoạt động nghĩa tình đúng vào dịp Tết Thiếu nhi đem lại sự hy vọng được sống vui tươi và thắp sáng niềm tin yêu cho các cháu đang sống trong hoàn cảnh vô cùng thương đau...

Linh mục  Phạm Ngọc Oanh - Giám đốc trung tâm Cô Nhi Viện xúc động đại diện cho trung tâm nói lời cảm ơn trước chủ trương và sự quan tâm của Đảng nhà nước.

Cô Nhi Viện Thánh An Bùi chu thuộc xã Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định. Được thành lập vào năm 1852 do một vị giám mục người Tây Ban Nha sáng lập với mục đích thu lượm và đem về nuôi dưỡng những trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, bị bỏ rơi vì khuyết tật, vì  cha mẹ mất sớm hoặc gia cảnh quá túng thiếu... không phân biệt lương giáo. Hiện nay cô nhi viện đang chu cấp sinh hoạt hàng ngày cho khoảng 130 người: trong đó một nửa các em bị bại liệt, thần kinh và các dạng khuyết tật khác, phần còn lại các được đi học từ mẫu giáo đển trung học phổ thông và học nghề...

Một số hình ảnh:

Thế Long