Khánh thành nhà học 6 phòng: Món quà Tết ý nghĩa dành tặng HS Đà Bắc

29/01/2013 07:09 Thùy Liễu
(GDVN) - Ngày 28/1, 160 học sinh và các thầy cô giáo vùng cao của trường Tiểu học Tân Minh A tại xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vui mừng đón nhận 6 phòng học mới được xây dựng khang trang kiên cố tại xóm Ênh – một trong 4 điểm học tập của trẻ em trường Tiểu học Tân Minh A.
Ngôi trường mới này được trao tặng cho các em thông qua dự án tổng tài trợ của chính quyền địa phương và Công ty Boeing. Dự án trường học trị giá 115.000 USD chính thức được khánh thành ngày 27/1. Đây cũng là ngôi trường thứ 25 được Công ty Boeing tài trợ tại Việt Nam. Thể hiện cam kết sâu sắc của Công ty Boeing trong việc hợp tác và hỗ trợ đối với lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. 

Tại nơi xa xôi, khó khăn của huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình các cô trò vùng cao còn nhận được những món quà bằng hiện vật hết sức ý nghĩa như 8 máy tính từ Tổ chức từ thiện Hà Lan (MHIVN), 10 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn từ Công ty Cổ phần Xây dựng điện Thành Nam và hàng trăm cuốn sách truyện, tranh treo tường, tất ấm, áo ấm từ các nhà tài trợ.

Lễ cắt băng khánh thành trường Tiểu học Tân Minh A.

“Dự án khánh thành trường học tại xóm Ênh vào dịp tết này là một món quà hết sức ý nghĩa dành tặng các trẻ em nghèo vùng cao và các thầy cô giáo tại xã Tân Minh… Dự án một lần nữa phản ánh vai trò tích cực của cộng đồng doanh nghiệp hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”, bà Nguyễn Thu Thảo, Trưởng đại diện Qũy Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVAF) phát biểu.

Đại diện Công ty Boeing, ông Michael Carson, chia sẻ: “Boeing tự hào là đối tác với Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc và Qũy Chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVAF) để hỗ trợ việc xây dựng ngôi trường mới này. Những phòng học mới này tạo môi trường học tập phong phú hơn. Đồng thời nâng cao chất lượng dậy và học cho giáo viên và học sinh trường Tiểu học Tân Minh A.

Với cơ hội học tập tốt hơn, các em học sinh trường Tiểu học Tân Minh có thể tiếp thu những kiến thức và kỹ năng mới, lớn lên góp phần cải thiện cuộc sống cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã Tân Minh A”.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành, thầy Lê Anh Hùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Minh A chia sẻ: “Sự hợp tác của Công ty Boeing và quỹ Cựu chiến binh Mỹ cùng với chính quyền địa phương trong việc xây dựng 6 phòng học, cùng với việc trang bị phòng máy tính sẽ giảm bớt khó khăn cho nhà trường cũng như tạo điều kiện học tập, giảng dạy tốt hơn cho các học sinh và giáo viên. Đây là động lực khích lệ, cổ vũ thầy và trò dạy tốt hơn, học tốt hơn”.

Đại diện Công ty Boeing, ông Michael Carson phát biểu tại buổi lễ khánh thành
trường Tiểu học Tân Minh A.

Thay mặt cho hơn 160 học sinh trường, em Lương Thị Thúy chia sẻ cảm xúc: “Chúng em những học sinh của Chi Ênh, trường Tiểu học Tân Minh A ngày hôm nay vô cùng phấn khởi tiếp nhận 6 phòng học cao tầng. Đây là mong ước bấy lâu nay của chúng em. 

Được học tập trong những phòng học mới khang trang và có thêm những phương tiện, thiết bị, đồ dùng học tập mới, chắc chắn chúng em sẽ đạt được những kết quả cao hơn, đáp ứng với yêu cầu giáo dục, học tập ngày càng cao của đất nước và của nhân loại trên toàn thế giới”.

Cuối buổi lễ, ban đại diện quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, Tổ chức từ thiện Hà Lan (MHIVN), Công ty Cổ phần Xây dựng điện Thành Nam trao những phần quà đến tận tay các em học sinh. Đồng thời, các em học sinh gửi tặng các tổ chức, nhà từ thiện những bức tranh do chính tay các em học sinh của trường vẽ. 

Lễ cắt băng khánh thành trường diễn ra trong niềm vui sướng hân hoan của toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên cũng như phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tân Minh A.

Mở màn cho buổi lễ khánh thành là tiết mục văn nghệ do các học sinh trường thể hiện.
Đại biểu tới dự lễ khánh thành trường Tiểu học Tân Minh A.
Toàn thể học sinh trường làm lễ chào cờ.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đà Bắc phát biểu.
Ông Michael Carson trò chuyện với các em học sinh về máy bay.
Không khí sôi nổi của các em học sinh trong buổi trò chuyện.
Ông Michael Carson trao tặng mô hình máy bay Boeing cho thầy hiệu trưởng.
Bà Nguyễn Thu Thảo, Trưởng đại diện Qũy Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVAF) phát biểu.
Đại diện tổ chức từ thiện trao quà cho thầy hiệu trưởng trường Tiều học Tân Minh A.
Công ty Cổ phần Xây dựng điện Thành Nam trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.
Bạn Liam Griffiths, đại diện cho học sinh Hà Nội trao quà cho các bạn học sinh trường Tân Minh A.
Những bức tranh do chính các em học sinh trường Tiểu học Tân Minh A vẽ gửi tặng các đơn vị tài trợ.
Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc trao quà kỷ niệm cho đơn vị tài trợ.
Đoàn từ thiện chụp hình kỷ niệm với học sinh và thầy cô nhà trường.
Các nhà tài trợ trò chuyện với các em học sinh.
Cuộc trò chuyện quấn hút các em học sinh.
Nụ cười hạnh phúc của học sinh trường Tiểu học Tân Minh A khi nhận được áo ấm từ nhà từ thiện.
Một lớp học vẻn vẹn 8 học sinh của trường.
Phòng học máy tính được đầu tư mới hoàn toàn khiến các em học sinh vô cùng thích thú.
Thùy Liễu